Loãng xương là bệnh lý xương khớp khá phổ biến chỉ xếp sau bệnh lý tim mạch, bệnh rất nguy hiểm, đặc biệt đối với người cao tuổi vì bệnh gây tăng nguy cơ loãng xương. Một chế độ ăn uống phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh loãng xương. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về Bệnh loãng xương nên ăn gì để cải thiện.
● Sản phẩm từ sữa: sữa đặc, sữa chua, phô mai.
● Rau có màu xanh đậm: bông cải xanh, cải xoăn, rau cải thìa...
● Cá: cá hồi và cá mòi (tươi hoặc đóng hộp).
● Các loại hạt: hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt chia, hạt đậu trắng…
● Chế phẩm từ đậu nành: sữa đậu nành, đậu hủ
● Hải sản: hàu, tôm, cá trích, cá mòi, cá ngừ và cá hồi…
● Sữa đậu nành, sữa dành riêng cho người bị loãng xương và sữa bò.
● Thực phẩm khác như: lòng đỏ trứng, nấm, ngũ cốc, nước cam…
● Thịt: Ức gà, thịt bò nạc.
● Hải sản: Tất cả các loại cá và tôm.
● Một số loại hạt: Diêm mạch, hạnh nhân, đậu phộng, đậu lắng.
● Rau xanh: Bông cải xanh, cải xoong, cải thìa, măng tây...
● Thực phẩm khác: Trứng, phô mai, yến mạch, sữa chua và sữa.
● Chế phẩm từ sữa: sữa, pho mát và sữa chua.
● Thịt: Thịt gia súc và thịt gia cầm.
● Ngũ cốc
● Trứng
● Cá
● Quả hạch
Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/benh-nhan-loang-xuong-nen-va-khong-nen-an-gi.html
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |