Nguyên liệu: - 1kg tu hài- ½ quả dứa - 2 cây xả - 2 củ hành khô - Hành tươi - 2 thìa cà phê đường - 2 quả ớt - 2 thìa canh mỡ hoặc dầu ăn - Gia vị nêm vừa miệng | |
Bước 1: Sơ chế tu hài: Tu hài ngâm nước khoảng 1 tiếng, cọ sạch phần vỏ. | |
Ngâm tu hài với nước ấm khoảng 70 độ trong vòng 3 phút rồi gạn bỏ nước. | |
Bóc bỏ phần dây nhớt & cặn bẩn của Tu hài, bắt đầu từ phần thân | |
Rồi đến phần vòi của tu hài để được tu hài sạch. | |
Làm xong chỗ tu hài này cũng không lâu lắm đâu, chỉ làm vài ba con là bạn sẽ quen tay thôi. | |
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho món tu hài hấp: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Sả thái lát. | |
Bước 3: Xếp dứa và sả xuống đáy nồi. |
Xếp tu hài lên trên, thêm đường, gia vị, ớt thái chỉ và 1 cốc nước vào nồi. | |
Đặt nồi lên bếp đun lửa to đến khi sôi bùng lên khoảng 2 phút là được. |
Bước 4: Chế biến tu hài nướng mỡ hành: Tu hài đã sơ chế, tách vỏ, cắt bỏ phần chất thải màu đen của tu hài. | |
Hành lá thái nhỏ, hành khô thái lát mỏng. | |
Phi vàng hành khô với mỡ hoặc dầu ăn. Vớt hành khô để riêng, phần mỡ dùng để phi hành để nguội. | |
Bước 5: Trộn phần mỡ đã dùng để phi hành với hành tươi và hành phi. | |
Rải đều phần hành mỡ lên tu hài đã tách vỏ. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Cho tu hài vào nướng 10 phút là được. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hai món ăn này nhé!
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |