Chợ24h

Tiêu đề: Đặc sản Bình Định và khách sạn tai quy nhơn khang khang hotel [In trang]

Thành viên: chauluaviet    Thời gian: 18/6/2014 13:42:27     Tiêu đề: Đặc sản Bình Định và khách sạn tai quy nhơn khang khang hotel

Khangkhang hotel là một trongnhững khachsan tai Quy Nhon lý tưởng để khởi hành chuyến du ngoạn của bạn.

Khi đến đây rồi, bạn sẽ khôngthể nào cưỡng lại vẻ đẹp quyến rũ và đầy bí ẩn của thành phố biển Quy Nhơn xinhđẹp.

Không chỉ được tham quan nhữngdanh lam thắng cảnh đẹp, mà du khách sẽ còn được thưởng thức những đặc sản ẩmthực phong phú của vùng đất võ này.

Một số đặc sản nổi tiếng như: Rượu Bầu Đá, Bánh tráng, chả, nem, mực ngào,chả cá, Quà lưu niệm… Ai đã một lần có dịp thử qua các món ăn đó thì hầu nhưđều muốn dùng thêm lần nữa.

Về Rượu Bàu Đá có nồng độ rất cao, hơn 50 độ, uống nhanh saynhưng say rồi không thấy mệt. Muốn có rượu ngon, người nấu phải tuân thủ cácyêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, gạo, men, dụng cụ nấu, cộng với kinh nghiệmgia truyền. Khi nấu rượu, cũng không dùng nồi nhôm mà dùng nồi đồng, nắp đậybằng đất nung; cất rượu bằng ống tre. Và phải chưng bằng lửa nhỏ mới vắt cạn đượctinh chất gạo.

Du khách đến Bình Định ai ai cũng muốn thưởng thức miếng nemChợ Huyện thơm ngon, vừa chua, vừa cay, vừa ngọt, vừa dai, vừa dòn, cùng với lyrượu Bàu Đá cay nồng, đậm đà và mang về làm quà cho bạn bè, người thân nhữngchiếc nem Chợ Huyện đặc trưng hương vị Bình Định.

Nem tươi ăn liền, ai muốn để dành hoặc làm quà cho ngườithân thì mua nem chua. Nem chua là nem tươi được gói bằng lá vông, bên ngoàibọc lá chuối. Ngày nay người ta dùng lá ổi thay cho lá vông nhưng nem được góibằng lá vông ngon và dịu hơn. Sau khi gói được ba ngày thì nem sẽ đến độ chín,chua như món dưa cay tuyệt vời.

Một loại đặc sản cũng nổi tiếng không kém đó chính là loạicua huỳnh đế. Cua huỳnh đế là đặc sản của vùng biển Tam Quan và Ðề Gi (BìnhÐịnh). Cua huỳnh đế có bộ áo giáp dày và cứng, màu vàng rực như hoàng bào, liti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao, khác hẳn vớicác loại cua khác.

Có nhiều cách chế biến cua huỳnh đế như hấp, nướng… Đặc biệt, người dân địaphương còn chế biến loại cua vua này thành món um mặn ăn với cơm hay nồi cháocua huỳnh đế có lớp mỡ hành vàng sánh ở trên, lẫn với nước gạch màu đỏ cùngnhững thớ thịt màu trắng của cua.

Ngoài ra, một số khach san o Quy Nhon cũng đã đưacác món đặc sản vào chương trình ẩm thực.Vì thế, du khách có thể thưởng thứcnhiều món ăn nổi tiếng  mà còn có thểbiến những sản phẩm chân quê này thành những món quà thú vị cho du khách.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com