Tiêu đề: Cách làm món sườn xào chua ngọt màu sắc cực hấp dẫn [In trang] Thành viên: onlyhuy2000 Thời gian: 12/11/2015 00:17:54 Tiêu đề: Cách làm món sườn xào chua ngọt màu sắc cực hấp dẫn
Cách làm món sườn xào chua ngọt màu sắc cực hấp dẫn
Món sườn xào chua ngọt là một món ngon hấp dẫn, là sự kết hợp giữa vị chua, ngọt, béo mạng lại cho người ăn cảm giác thanh đạm.Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon không hề khó chút nào. Cùng khám phá cách nấu món này nhé.
Nguyên liệu nấu ăn:
500 gram sườn
4 – 5 củ tỏi
1 củ hành tím ( hoặc 2 củ hành khô)
Dấm táo
Nước ép táo
Xì dầu
Gia vị: mắn, muối, đường, tiêu.
Sườn heo chưa nêm ướp gia vị Cách chế biến
Món này nhìn hấp dẫn nhờ màu sắc bên ngoài. Để có được màu sắc hấp dẫn cho món ăn này các bạn để ý hướng dẫn thật kĩ của các món ăn ngon dễ làm dưới đây nhé!
Bước 1: Sườn sau khi ta mua về đem rửa sạch sau đó chặt thành các miến nhỏ vừa dùng, bỏ vào nồi nước lạnh bỏ thêm một thìa muối, rồi đun sôi để sôi khoảng 2 – 3 phút, rồi vớt bỏ vào tô (nước luộc chúng ta không đổ bỏ các bạn, mình còn dùng nước luộc để pha nước sốt chua ngọt).
Bước 2: Tỏi ,đem bóc vỏ, hành đem rủa sạch rồi bầm hành và tỏi với nhau.
Sau khi đỗ sườn vào tô ta bỏ ½ tỏi và hành cùng với xì dầu trộn điều lên để đó 20 – 30 phút cho sườn thấm gia vị, có mùi thơm.
Bước 3: Lấy một cái chảo sạch, bỏ 2 thìa bỏ 2 thìa dầu ăn, đun cho dầu sôi, rồi bỏ số tỏi và hành còn lại vào chảo đảo đều khi nào tỏi và hành chuyển sang màu nâu vàng và có mùi thơm thì vớt tỏi và hành bỏ vào một cái chén nhỏ để dầu lại để ta chiên sườn để hành, tỏi không bị cháy đen.
Cho sườn vào chảo vừa phi hành, rán sườn cho các canh ngã màu vàng nâu là được, vì sườn ta đã luộc chính rồi nên không cần rán kỹ quá.
Bước 4: Các bạn cũng biết món ăn ngon hay phải phụ thuộc rất lớn vào nước sốt bạn có làm rất ngon không, nên có khâu làm nước sốt là khâu rất quan trọng. Sau đây là khâu pha nước sôi chua ngọt: Sử dụng nước luộc sườn trên: lấy 2 muỗn nước luộc, pha thêm 3 nước ép táo, 4 muỗn dấm táo, 1 ít xì dầu pha theo khẩu vị của bạn.
Bước 5: Xếp sườn vào chảo. Đổ nước sôi chua ngọt. Đun lửa lên, thường xuyên đảo sườn để nước sốt thấm vào sườn. Đun tới khi nước sốt cạn còn sèn sệt, thì ta dắt chảo xuống.
Sườn xào chua ngọt đã chế biến xong
Nhìn là muốn ăn ngay rồi, màu sắc quá hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!