Tiêu đề: Một số cách sử dụng và bảo quản sâm ngọc linh hiệu quả [In trang] Thành viên: phuong1109 Thời gian: 5/4/2016 08:48:23 Tiêu đề: Một số cách sử dụng và bảo quản sâm ngọc linh hiệu quả
Tác dụng chính của Sâm Ngọc linh Thiên nhiên và các sản phẩm nhân sâm đối với sức khỏe con người là điều không cần bàn cãi. Đây là loại thảo dược quý hiếm, có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao. Cũng vì thế, các loại nhân sâm được xếp vào vị trí đầu tiên trong những loại thuốc quý của Đông y. Tuy nhiên, mỗi loại nhân sâm lại có công dụng và đặc tính riêng khác nhau.Chính vì thế mà Giá bán sâm ngọc linh thiên nhiên việt nam rất cao. Bài viết dưới đây,Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về cách sử dụng nhân sâm ở việt nam cũng như cách bảo quản chúng cho phù hợp.
Các sử dụng và bảo quản sâm Ngọc Linh
Cách 1: Ngậm lát sâm hoặc xay sâm Ngọc Linh tươi với sữa:
Cách sử dụng sâm Ngọc Linh đơn giản nhất là rửa sạch củ sâm rồi thái thành từng lát mỏng, mỗi ngay ăn 1-2 lát, nhai và nuốt cả bã. Hoặc là cho vài lát sâm Ngọc Linh tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là cách sử dụng hiệu quả và giúp hấp thụ nhanh nhất.
Cách 2: Sâm Ngọc Linh tươi pha trà:
Sâm Núi Ngọc Linh tươi rửa sạch, thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào hãm như pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
Cách 3: Ngâm Ngọc Linh tươi ngâm mật ong:
Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong vừa giúp làm giảm vị đắng của sâm lại bảo quản được rất lâu. Củ sâm Ngọc Linh tươi rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bình thủy tinh sạch có nắp đậy, sau đó đổ mật ong rừng nguyên chất vào ngâm, nếu thấy bọt mật ong nổi lên nhớ hớt bọt ra. Sau 1 tháng có thể lấy sâm ra dùng. Mỗi ngày ngậm 3-5 lát sẽ giúp tăng cường sức khỏe, da dẻ hồng hào và mịn màng.
Cách 4: Dùng sâm Ngọc Linh tươi ngâm rượu:
Nếu ngâm rượu bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm Ngọc Linh tươi không để được lâu, để tối đa khoảng ba tuần ở ngăn mát tủ lạnh.
Đầu tiên là rửa sạch củ sâm, lưu ý không nên nhúng củ sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, sau đó tráng qua rượu, cho vào bình thủy tính có nắp đậy kín và chọn loại rượu ngon đảm bảo vệ sing ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1-2 ly nhỏ sẽ giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ ngon.
Cách 5: Sâm Ngọc Linh tươi hầm gà:
Một con gà mái đem, làm sạch, mổ bụng rồi cho 5-10g sâm Ngọc Linh thái lát vào rồi đem khâu kín lại. Hầm cho đến khi chín thì lấy ra ăn thịt và uống nước. Món này rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh, người già yếu hay người bệnh đang cần phục hồi sức khỏe.Lưu ý khi dùng sâm Ngọc Linh:
- Sâm Ngọc Linh tuy bổ những cũng không nên dùng quá nhiều
- Không được dùng cho phụ nữ mang thai vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi
- Những người bị đau bụng thể hàn, đau bụng tiết tả như: đau bụng ỉa chảy, trướng bụng, đầy bụng… cũng không nên dùng
- Chỉ nên dùng cho trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn còn trẻ phát triển khỏe mạnh bình thường thì không nên dùng
Công ty TNHH On plaza Việt Pháp
--- Chi Nhánh Hà Nội ---
- Cở sở 1 : Số 76 hai bà trưng – phường cửa nam – Quận hoàn kiếm – Hà Nội