Chợ24h
Tiêu đề: Dạy lập trình cho trẻ em từ sớm có nên hay không? [In trang]
Thành viên: sonvu Thời gian: 25/5/2016 16:47:50 Tiêu đề: Dạy lập trình cho trẻ em từ sớm có nên hay không?
Hàng đầu phải kể đến những nhìn thiên kiến về việc lập trình máy tính. Qua điện ảnh và quan sát trong Chỗ ở hằng ngày , chúng ta thấy rằng việc lập trình là cái gì đó “khác thường” , hoặc quá phức tạp với những đoạn mã lệnh khó hiểu , rối bòng bong; những người học/làm công việc lập trình thường là những người lập dị , hoặc họ có lối sống đơn độc , bừa bộn , và Trọn ngày ngồi bên máy tính. Sự thật không phải như vậy , ngay cả một cậu sinh viên ham chơi games cũng có biểu hiện giống hệt như vậy; tức thị đầu rối bù , ít giao tiếp và Trọn ngày ngồi lỳ bên máy tính hoặc dán mắt vào chiếc laptop. Thực tế , thừa thãi lập trình viên trên thế giới là những người thông minh , Ăn nói khôn ngoan , vui vẻ , và là những nhà kinh doanh giỏi. Tiêu biểu Tiếng tăm tốt về Bill Gates ( sáng lập Vietpro ) , Mark Zuckerberg ( sáng lập Facebook ) , Jack Dorsey ( sáng lập Twitter ) , Larry Page & Sergey Brin ( sáng lập Google ) , … đều là những lập trình viên siêu hạng song song cũng là thương gia nức tiếng đã làm đổi thay cả thể giới. Tất thảy những người này đều say mê công nghệ và có một điểm chung nữa , là đều có theme wordpress free. Dưới đây , tôi sẽ thống kê một số nhận thức chưa đúng về việc học lập trình:
- Học lập trình PHP cơ bản chỉ là học ngôn ngữ lập trình và viết mã lệnh : hầu hết người đồng nhất việc lập trình với việc ngồi tẩn mẩn viết các dòng mã lệnh khó hiểu , rối rắm và nhàm. Thực ra , lập trình Ấy là quá trình ra lệnh cho máy tính thực hiện công việc theo những gì mình mong muốn. Do đó , nó là cả một quá trình bao gồm nảy ý tưởng , phân tách , thiết kế , sau đó viết mã lệnh chương trình , thí nghiệm và cài bịa đặt chạy thực tế. Quá trình này đòi hỏi phải giàu ý tưởng , sáng tạo , bền chí và có nhiều kỹ năng giao tiếp , truyền thông quan trọng.
- Chỉ người nào lựa chọn ngành lập trình mới học lập trình php online : Nhiều người tuy là , học lập trình thì sẽ trở thành lập trình viên. Điều này lệch lạc , vì từ nhỏ chúng ta học văn nhưng không phải ai cũng thành nhà văn , học toán giỏi cũng bất tất thành nhà toán học. Trên thế giới có nhiều thương gia học lập trình giỏi , nhưng họ không chọn lập trình là nghề của mình. Tuy nhiên , kiến thức và kỹ năng học được từ lập trình giúp họ hầu hết trong việc kinh doanh.
- Tu hoc lap trinh web khô cứng và khiến mất khả năng học các môn khác : Trong tầng lớp ngày nay , chương trình là phương tiện tương trợ để chúng ta làm việc , học tập , vui chơi giải trí. Do đó , học lập trình cũng có thể được lồng ghép vào các môn học khác , trở thành phương tiện để rèn luyện các kỹ năng và học các kiến thức khác. Giá dụ , chúng ta có thể dạy trẻ con học lập trình để sản xuất một trò chơi tương trợ học tiếng Anh , qua đó các em rèn luyện những kỹ năng làm việc khi lập trình , song song các em cũng thuộc luôn bài học tiếng Anh mà các em đang xây dựng chương trình. Một công , đôi việc. Chẳng những vậy , các em sẽ chủ động học với tâm trạng hứng thú.
Tiếp theo , phải kể đến rào chắn lớn nhất trong việc dạy lập trình cho trẻ con đó là phương tiện và ngôn ngữ lập trình. Hầu hết các bậc phụ huynh đều nghĩ rằng khi cho tử đệ mình học lập trình , các em sẽ ngồi tẩn mẩn gõ lệnh trong lúc từ ngữ tiếng Việt Vẫn chưa thành thạo. Nỗi ám ảnh này khởi đầu từ việc chúng ta mang phương tiện và ngôn ngữ lập trình của người lớn để dạy cho trẻ con. May mắn thay , ngày nay đã có các phương tiện lập trình dành riêng cho trẻ con. Các em không phải học viết mã lệnh nhàm , rối rắm và dễ sai sót nữa. Các phương tiện này cung cấp thể cách lập trình đơn giản , thông qua việc lắp ghép các khối lệnh tạo sẵn một cách trực quan.
|
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |