Tiêu đề: Công thức nấu hoa Atiso Đà Lạt hầm xương gà [In trang] Thành viên: linhtran1292 Thời gian: 7/7/2016 14:15:41 Tiêu đề: Công thức nấu hoa Atiso Đà Lạt hầm xương gà
Hoa Atiso Đà Lạt hầm xương gà không chỉ là ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà còn dễ nấu.
Atisô Đà Lạt là một loại cây thân thảo, những thành phần của cây đều có thể sử dụng, từ hoa, lá đến rễ atiso. Trong đó, phần Hoa và cuống Atiso Đà Lạt có thể chế biến thành những món ăn ngon, có lợi cho người, giải nhiệt cho cơ thể, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như giúp mát gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, lợi tiểu, trợ tim, ngừa ung thư…
Hoa Atisô Đà Lạt hầm xương gà là món ăn rất phù hợp với thời tiết mùa thu. Cách nấu Hoa Atiso hầm xương gà không khó.
Nguyên liệu (dành cho 3 người ăn):
♀ Xương gà, hoặc có thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
♀ Bông Atisô Đà Lạt: 1 bông
♂ Nước, gia vị vừa đủ…
Thực hiện:
Thứ 1: Gà bạn làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.
Thứ 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào hầm lấy nước ninh, chú ý hớt bọt để nước hầm được trong.
Thứ 3: Hoa Atisô Đà Lạt rửa sạch, bổ đôi hoa, các bạn sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, đó chính là nhụy hoa.
Thứ 4: Nạo bỏ phần nhụy Bông đi để khi ninh để nước dùng được trong.
Thứ 5: Cho tất cả Bông vào hầm cùng nước hầm gà cho đến khi Hoa mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Xem thêm >> Vách ngăn vệ sinh MFC trong gia đình
Cách làm Hoa Atisô Đà Lạt ninh xương gà khá đơn giản nhưng lại có công dụng rất tốt cho sức khỏe.