Tiêu đề: Tự làm món hoa Atisô Đà Lạt nhồi thịt hấp đậm đà [In trang] Thành viên: linhtran1292 Thời gian: 9/7/2016 10:46:24 Tiêu đề: Tự làm món hoa Atisô Đà Lạt nhồi thịt hấp đậm đà
Bông Atiso là một loại rau, thực vật cực kỳ giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Bạn có thể tẩm bổ cho cả gia đình bằng món Hoa Atisô nhồi thịt hấp cực ngon dưới đây.
Nguyên liệu:
▼ Hoa Atiso: 3 chiếc
▲ Thịt nạc vai xay: 350g
▼ Nấm hương: 10g
▲ Mộc nhĩ: 15g
◄ Hành khô, gia vị, hạt nên, tiêu.
Cách làm:
♥ Hoa Atiso sau khi mùa về tách bỏ lá già, cắt rời phần cuống và đầu Hoa, rửa sạch, ngâm qua với nước muối nhạt trong 10 phút tiếp đó vớt ra để ráo.
♥ Lấy phần cuống Bông đã cắt trước đó tước sạch vỏ, tiếp đó cho vào nồi đổ thêm 200ml nước ninh kỹ lấy nước dùng.
♥ Mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở kỹ sau đó làm sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
♦ Lấy chiếc bát tô lớn đổ toàn bộ phần thịt nạc vai đã xay vào bát, cho mộc nhĩ nấm hương một chút gia vị, hạt nêm ,hạt tiêu vào trộn đều. sau đó, dùng thìa nhỏ múc thịt đã trộn nhồi vào bên trong nhụy Hoa ,các cánh Hoa.
♦ Đặt nồi hấp lên bếp, xếp lần lượt số Bông Atiso Đà Lạt đã nhồi vào hấp khỏang 15 ▲ 20 phút là Hoa chín. Khi ăn Ta dùng dao bổ Bông thành 4 phần & ăn kèm với với nước dùng đã được đun từ cuống Hoa trước đó.