Cây chùm ngây được xem là mộttrong những thực vật hữu ích nhất thế giới, vì toàn bộ các phần của cây như láchùm ngây, thân, rễ,hoa, quả,… đều có thể dùng làm thức ăn, làm thuốc hoặc phục vụ cho các mục đíchkhác nhau.
Cây chùm ngây là thực vật thân gỗ, có hoa và quả;lá gần giống lá me. Ở nước ta, chùm ngây mọc nhiều ở miền Trung, lá thường đượchái để nấu canh, vị bùi và ngọt, ăn rất mát và bổ dưỡng.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư: giúp trung hòa các tácđộng tàn phá của các gốc tự do, từ đó giúp phòng ngừa ung thư từ sớm.
Ngừa loãng xương: với hàm lượng canxi và magiephong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốtcho xương, giúp phòng ngừa loãng xương và thiếu hụt canxi
Chùm ngây tốt cho sụn, xương, cơ bắp và máu: hàmlượng protein trong chùm ngây nhiều ngang thịt. Vì thế chùm ngây không chỉ làtin vui cho những người ăn chay vì giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt protein; mànguồn protein chùm ngây cung cấp còn giúp xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da vàmáu.
Chùm ngây tốt cho da: cây chùm ngây chứacytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tếbào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào.
Ngoài ra, cây chùm ngây còn giúp ổn định huyết ápvà đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược; giúp ngăn ngừa cholesterol, ngăntăng mỡ máu,…
Mọi chi tiết xin liên hệ thảo dược Đức Thịnh sốdt: 0937 301 801
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |