Tiêu đề: Mẹo sử dụng sâm ngọc linh chế biến thành món ăn hàng ngày [In trang] Thành viên: phuong1109 Thời gian: 2/8/2016 06:18:04 Tiêu đề: Mẹo sử dụng sâm ngọc linh chế biến thành món ăn hàng ngày
Mẹo sử dụng sâm ngọc linh chế biến thành món ăn hàng ngày
Nhiều người sâm Ngọc Linh bán ở đâu về mới chỉ biết cách là ngâm rượu hoặc sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong mà chưa biết cách dùng sâm Ngọc Linh như thế nào để vừa giữ được dưỡng chất, vừa có thêm một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng dành cho gia đình.
Sử dụng sâm Ngọc Linh ninh sườn heo
Để có được món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị 3gsâm ngọc linh 100 năm tuổi , nửa cân sườn heo, 3 cái chân gà. Bên cạnh đó cần chuẩn bị các vị thuốc bắc như bạch quả 25g, 15 hạt kỷ tử, vài lát hoài sơn, bắc kì, thục địa 3g, đỗ trọng 10g, cùng các gia vị nêm nếm.
Cách chế biến:
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu như chân gà, sườn heo. Sườn heo đem sơ chế bằng cách chặt thành từng miếng nhỏ, trần qua nước sôi rồi vớt ra cho vào nồi cùng sâm Ngọc Linh cùng các loại thảo dược đã chuẩn bị, thêm nước và hầm kĩ trong 1 giờ. Nên để lửa nhỏ thì sườn cùng chân gà sẽ nhừ kĩ hơn. Nêm nếm gia vị và ăn cùng cơm lúc còn nóng.
Cách dùng sâm Ngọc Linh nấu chè sen
Đây là món giải khát tuyệt vời vào những ngày nắng nóng, khô hanh. Nguyên liệu cho món chè này bao gồm sản phẩm sâm Ngọc Linh 3g, 2 lạng hạt sen, đường phèn vừa đủ.
Cách chế biến:
Sâm ngọc linh thái thành từng lát mỏng, bỏ vào bát và đem hấp cho mềm. Hạt sen rửa sạch rồi đem ngâm cùng với sâm ngọc linh, thêm đường phèn tùy theo khẩu vị, hấp cách thủy 1 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Có thể để lạnh tùy thích.
Chè sen sâm Ngọc Linh là món ăn bổ dưỡng, giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên những người bị nóng trong, bị cảm hoặc ứ trệ trong người, không nên sử dụng vì những chất dinh dưỡng trong món ăn này không thể hấp thụ được, có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.
Sử dụng sâm Ngọc Linh hầm thịt gà
Món ăn này thích hợp cho cả gia đình bạn. Nguyên liệu bao gồm 5 đùi gà, 10g thịt nạc, sâm ngọc linh 3g, nấm 1 cái, thục địa 5g, 15 hạt kỉ tử cùng gia vị nêm nếm.
Cách chế biến:
Thịt gà Gà và thịt lợn rửa sạch rồi cho vào nồi cùng sâm ngọc linh, thêm nước vào và đun trong nửa tiếng. Khi gà đã đủ mềm thì vớt ra bát riêng, tiếp tục đun thịt nạc và sâm ngọc linh trong vòng 1 tiếng nữa để tinh chất trong nguyên liệu tiết ra hết. Sau đó bỏ thêm thục địa và ninh 30 phút. Cuối cùng cho gà và kỷ tử vào ninh thêm nửa tiếng, bỏ nấm vào cho thơm và đun đến khi sôi thì nêm gia vị theo khẩu vị. Món ăn này nên ăn lúc nóng sẽ thơm ngon hơn, ăn kèm với cơm, nếu thích có thể thêm nước tương cho đậm đà.
Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh thật:
Sâm Ngọc Linh là loại sâm hàng đầu trên thế giới với nhiều công dụng tuyệt vời đối với con người. Do quá trình khai thác và sử dụng nên hiện nay sâm Ngọc Linh tự nhiên ngày càng khan hiếm, sâm ngọc linh giá bán cũng cao ngất ngưởng nên các loại sâm Ngọc Linh giả cũng trà trộn vào nhiều hơn. Để tìm mua được sâm Ngọc Linh thật, các bạn nên tìm đến địa chỉ bán sâm Ngọc Linh chính hãng để được tư vấn và mua được loại dược thảo tốt nhất.
Công ty TNHH On plaza Việt Pháp
--- Chi Nhánh Hà Nội ---
- Cở sở 1 : Số 76 hai bà trưng – phường cửa nam – Quận hoàn kiếm – Hà Nội