Các thầy bài thuốc ở trung tâm y tế đông y cho biết vitamin C là một chất chống oxy hóa cực mạnh, đồng thời mắc ích lợi tăng lên hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm khuẩn.
Ớt chuông rất giàu vitamin C. ẢNH: SHUTTERSTOCK
Tuy nhiên, xưa nay lớn đối tượng thường tìm kiếm vitamin C trong cam, quýt, tuy nhiên ít ai biết rằng vitamin C cũng phong phú trong rất nhiều loại rau củ trái cây.
Ớt chuông
Theo Self, một hoa quả ớt chuông đỏ trung bình hứng khoảng 152 mg vitamin C. Tuy ớt chuông xanh không hứng vitamin C lớn bởi vì ớt chuông đỏ hay ớt chuông vàng (ớt chuông xanh chỉ đựng 95 mg vitamin C), song nó vẫn là nguồn bổ sung vitamin C mỗi ngày cho bạn.
Ớt hiểm
Ớt hiểm cũng là lựa chọn xuất sắc khi nói tới vitamin C. Một quả ớt hiểm nhỏ chứa đựng 64 mg vitamin C – trọn vẹn hàm lượng khuyến nghị nên chứa mỗi ngày.
Cải xoăn
lây phần lớn tác nhân để yêu siêu món ăn này, mà một trong một vài Lý do........... nguyên nhân đó là nó đựng lượng vitamin C tương đối phong phú. Một chén rưỡi rau cải xoăn đựng khoảng 120 mg vitamin C.
Bông cải xanh
Một chén bông cải xanh sau khi nấu chín mang 101 mg vitamin C. Ngoài việc cung cấp vitamin C, bông cải xanh còn đựng lớn chất bổ dưỡng khác, như: vitamin A, vitamin K, chất xơ, Myrosinase, Sulforaphane, Di-indolyl metan và một lượng nhỏ selen rất tốt cho tính mệnh tổng thể.
Đu đủ
rất nhiều bác sĩ ở bệnh viện đông y viêm xương khớp cũng đã khám phá được rằng đu đầy đủ là một nguồn gửi đến vitamin C lý tưởng. Một hoa quả đu đủ vừa phải có nguy cơ cung cấp 185 mg vitamin C. Lượng vitamin C này nhiều hơn gần 3 lần lượng dưỡng chất được khuyến cáo áp dụng hằng ngày. Đu đủ rất ngon mồm và cao màu có khả năng giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đu trọn vẹn cũng đi kèm với rất nhiều chủng bồi bổ như vitamin A, B, K, canxi và kali.
Dâu tây
Dâu tây là chủng hoa quả cực tốt cho sức khỏe. Dâu tây thường đi kèm với cao thành phần phytochemical và chất bổ dưỡng dồi dào như chất xơ, folate và magie. Hàm lượng của một số chất chống oxy hóa trong dâu tay có nguy cơ giảm xuống căng thẳng, bảo vệ tim mạch, chặn lượng lipoprotein cholesterol. Đặc biệt, chỉ cần tiêu thụ100 g dâu tây, bạn có nguy cơ cung cấp cho cơ thể 98 mg vitamin C.
Dứa
Dứa từ xưa qua nay luôn được sử dụng để phòng trị các triệu trứng nhiễu loạn dạ dày và giảm táo bón. kiểu trái cây này cũng được để ý nhờ vào nhả năng kháng viêm và hàn gắn vết tương. Một cốc dứa cắt nhỏ có thể cung cấp cho cơ thể 131 lượng vitamin C cần thiết. Bên cạnh việc giàu vitamin C, dứa cũng có nguy cơ thúc đẩy phát triển xương, tăng cường mạng sống tim mạch và làm giảm viêm nhiễm khớp.
Tiềm hiểu thêm về hậu trái cây của thoái hóa đốt sống cổ và một số hướng khắc phục
Kiwi
Ẳn 1 quả tươi kiwi mỗi ngày có thể gửi đến cho cơ thể 85 mg vitamin C. Để duy trì, bảo tồn hoàn toàn lượng vitamin C trong kiwi, nên ăn kiwi sống.
Khoai lang
Không chỉ là nguồn vitamin C phong phú, khoai lang còn hứng hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần khoai tây. Trong khoai lang cũng chứa đựng cao carotenoid, canxi, vitamin B6, mangan, vitamin E. không những vậy, khoai lang rất giàu beta-carotene – một chất chống oxy hóa có khi chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Một khẩu phần ăn khoai lang có khi gửi đến 65% giá trị vitamin C và 700% giá trị vitamin A cần áp dụng hằng ngày.
Ngọc Khuê
© Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com |