Tiêu đề: Trái cây phù hợp với bệnh dạ dày [In trang] Thành viên: duyseo Thời gian: 2/8/2016 14:10:58 Tiêu đề: Trái cây phù hợp với bệnh dạ dày
Bài viết sau sẽ thống kê 5 loại trái cây các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì nó tốt hơn cho tiêu hóa của bạn.
Ăn nhiều trái cây chứa nhiều chất xơ trong chế độ ăn là điều tuyệt vời giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm những rối loạn tiêu hóa. Dưới đây là 5 loại trái cây các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì nó tốt hơn cho tiêu hóa của bạn.
Một trái lê chứa lượng chất xơ lớn, khoảng 6g. Lê giàu chất xơ nên tốt cho giảm cholesterol và cải thiện nhu động ruột, do vậy dẫn đến tiêu hóa tốt hơn.
Nhiều người khi sử dụng thường bỏ vỏ quả Lê nhưng thực sự bên trong vỏ quả Lê chứa rất nhiều chất xơ. Đương nhiên là để sử dụng cả vỏ bạn phải vệ sinh thật cẩn thận để tránh ngộ độc thực phẩm
Xoài
Được gọi là "vua" của các loại trái cây, loại quả này chứa rất nhiều chất xơ và đóng vai trò như một loại quả tiền sinh học. Nó làm tăng vi khuẩn tốt trong hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Xoài chứa chất xơ được lên men để sản sinh axit béo chuỗi ngắn (SCFA) có lợi cho chuyển hóa năng lượng.
Đu đủ
Đu đủ là loại quả nhiều chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng. Trong trường hợp táo bón, đu đủ có tác dụng tốt nhất. Đu đủ chứa enzym papain giúp tiêu hóa dễ dàng nhờ phân giải protein.
Quả mọng
Quả mọng chứa nhiều chất xơ. Chúng được coi là “nhà máy điện dinh dưỡng”. Các loại quả mọng còn chứa nhiều vitamin C và cũng có các đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại ung thư.
Chuối
Chuối chứa nhiều chất xơ hòa tan, rất tốt để giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa. Chuối chứa pectin là loại chất xơ rất đặc sắc.