Chợ24h

Tiêu đề: Hướng phòng chống táo bón khi chửa [In trang]

Thành viên: tuyensinhtrungcap    Thời gian: 17/8/2016 16:41:33     Tiêu đề: Hướng phòng chống táo bón khi chửa




Táo bón khi  mang bầu  là hiện trạng   hay bắt gặp  tại   nhiều mẹ  bầu , cũng là dấu hiệu  của bệnh trĩ . Cùng tham khảo  những  phương pháp  ngăn ngừa  táo bón khi  mang bầu   sau đây...



Bài viết liên quan : chi phí chữa bệnh trĩ

bà bầu  cực kỳ dễ  dính  táo bón tại  3 tháng đầu và 3 tháng cuối của  bào thai kỳ.  tác nhân là  bởi vì 3 tháng đầu,  thai phụ dính  ốm nghén, nôn ói  rất nhiều  khiến  người  mắc mất nước. 3 tháng cuối, thai nhi   phát triển  dẫn tới  chèn ép lên ruột dễ  tiến hành   xuất hiện  tình trạng táo bón.

Bài viết  sau đây là một số   phương án   tránh táo bón khi mang thai:

Tìm hiểu thêm : bệnh trĩ có lây được không

Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ   có mang  là việc  tiến hành quan trọng, cần thiết . song ,  thai phụ cần bổ sung canxi theo  chỉ định của  chuyên gia chuyên khoa . Tiêu thụ quá  không ít  canxi khi “bầu bí”  có khả năng  khiến  chất thải tế nhị  mắc  rắn,  gây nên chứng táo bón.  Vì vậy , nếu bạn đang  dùng  nhiều  sữa hoặc những  sản phẩm từ sữa liên tục , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.


Có thể bạn quan tâm : cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có khi  là  yếu tố  gây  táo bón cho thai phụ . Bạn nên ăn  các  đồ ăn  chứa sắt và  uống  biện pháp  bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà  thầy thuốc  đã quy định.

Ẳn thực đơn  không ít  chất xơ, giàu vitamin

thai phụ hãy gia tăng  chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và  làm  mềm  các  chất cặn bã rắn, dễ dàng thải một số   chất thừa  ra ngoài. Chất xơ có rất nhiều  trong cam, chanh và cây họ đậu...  Hạn chế , bạn nên ăn  khoảng  25 đến 30 gram chất xơ  hàng ngày .
thực phẩm  giàu vitamin: một số  loại rau xanh, giá đỗ, một số  loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
ngăn ngừa  ăn  một số  món ăn  dễ  gây nên  táo bón. Bánh mì trắng và  các  thức ăn   thực hiện từ ngô rất  dễ  khiến cho bạn  mắc  táo bón.
Nên dùng  một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.  việc này giúp cho  cơ thể dễ dàng bài tiết  ra  một vài   chất thừa  để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
phòng tránh  uống  một số  loại đồ sử dụng  lợi giải  như trà, cà phê, cocacola và chất cồn  do nó  de dang  dẫn đến   hiện trạng  khử nước của  cơ thể,  thực hiện chứng táo bón thêm   xấunặng.

sử dụng   nhiều nước

sử dụng  không ít nước,  nhất là nước lọc là  tác nhân  quan trọng giúp  người  bạn hấp thụ chất xơ.  phụ nữ mang thai nên tiêu thụ  khoảng tầm 10 cốc nước lọc  mỗi ngày .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen thiếu   hoạt động có thể  thúc đẩy “táo” nhiều  hơn.  thai phụ nên  ngừa phòng  đứng hoặc ngồi  quá lâu hoặc nhấc (mang, vác)  những  đồ vật  trầm trọng.
hoạt động tích cực cũng giúp  phòng tránh  táo bón,  tăng cường  thể lực  toàn thân.
những  bài tập  nâng cao  cơ hông có  chức năng giảm  biểu hiện   bị  táo bón khi  có thai . Đi bộ cũng có  tác dụng  phòng ngừa  táo bón tốt.

món ăn  phòng chống  táo bón

Khoai lang là  thức ăn  có  chức năng nhuận tràng,  vô cùng tốt trong việc  ngăn ngừa   bệnh  táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ  ít chất béo và không có cholesterol nên  cực kỳ   có lợi  cho  bà bầu.
Đu đủ chín  có thể hỗ trợ tiêu hóa  rất  tốt, giúp  phòng ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như  một số   một vài   đối tượng  có thể  chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua  ở bà mẹ  mang thai ,  bởi có táo có chứa  rất nhiều   một số  khoáng chất  có lợi như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin.  Bên cạnh đó, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng  giúp giảm cholesterol và  phòng ngừa  táo bón rất   hiệu quả.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào  những  vitamin A, E, C và B6, cực kỳ  tốt cho  phụ nữ mang thai .  mặt khác , bí đỏ  vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho người ,  phòng chống   chứng bệnh thiếu hụt  máu  thường gặp  tại   phụ nữ mang thai.  đồng thời , bí đỏ còn là nguồn  thực phẩm  giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ , vô cùng  tốt cho  bà bầu.
Chuối cũng là loại thực phẩm   cực kỳ  giàu chất xơ nên có  tác dụng  nhuận tràng,  tránh  táo bón cho  thai phụ  rất  hiệu nghiệm .  mỗi ngày  ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có khả năng  nhuận tràng, lợi  giải , giảm  hiện trạng  đi Ngoài ra  máu.
Cà rốt chứa  nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có  tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm  khoan khoái bụng. Khi  có thai  nếu  dính  táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn thường xuyên  từ 3-5 ngày hoặc  sử dụng nước ép cà rốt có chức năng   điều trị táo bón khá hiệu quả
Rong biển là  thức ăn  giúp  thai phụ   phòng ngừa  táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết  hữu hiệu.







  © Copyright 2011-2013 iSoftco®, All rights reserved
Văn phòng công ty: P.16/706, Tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (84-4) 37 875018;(84-4) 3555 8604 | Fax: (84-4) 37 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com