Tiêu đề: Công dụng thần kỳ của cây xương rồng dưng ai cũng ném bỏ và không quan tâm [In trang] Thành viên: dienkimt Thời gian: 19/8/2016 10:50:18 Tiêu đề: Công dụng thần kỳ của cây xương rồng dưng ai cũng ném bỏ và không quan tâm
Ở một vài nước, lá xương rồng được dùng làm thực phẩm vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác . người ta thường cho lá xương rồng vào món salad và trứng. Nghe có vẻ lạ nhưng mà quả thực lá xương rồng vô cùng tốt cho sức khỏe .
Ở Ấn độ , người ta sử dụng xương rồng tươi giã nát, đắp vào chỗ sưng nhọt và chữa trị một vài chứng bệnh ngoài da , phù thũng. Quả dùng làm thuốc chữa bịnh ho gà.
Trong y học dân gian Mexico, xương rồng dùng nhằm điều trị bệnh lậu , tiểu đường, hen suyễn, tiết (máu) áp, các vấn đề về tiêu hóa và chứng bệnh tăng nhãn áp.
Xem thêm:
- Triệu chứng bệnh lậu
- Bệnh lậu là gì
Ở khu vực nam châu Âu, Bắc Phi, Ấn độ , Úc, nam Mỹ, Mexico, quả xương rồng được ví như một loại quả ngon ngọt, giải khát, có mùi vị giống như dưa hấu.
Ngăn ngừa ung thư
Lá cây xương rồng có chứa flavonoid và phenolics. Cả 2 đều có tác dụng chống oxy hóa cho thân thể . Hai chất này trong lá cây xương rồng có thể hộ vệ tế bào thân thể khỏi sự tấn công của ung thư. Giảm khả năng tổn thương não
Một vài chất trong thân cây xương rồng được cho là có khả năng giảm nguy cơ thương tổn não, bại liệt và các chấn thương não khác. Có công dụng giúp điều trị tiểu đường
Những người dính bệnh tiểu đường thường ăn lá cây xương rồng tại vì nó được cho là có công dụng điều chỉnh lượng đường trong máu cực kỳ hiệu quả. Cải thiện tiêu hóa
Xương rồng cũng có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa. Nó hỗ trợ nhu động ruột và giúp ruột thải độc dễ dàng hơn. Giảm Cholesterol
Một nghiên cứu mới khẳng định lá cây xương rồng có tiềm năng giảm cholesterol trong thân thể .Khi các nhà nghiên cứu kiểm tra mức cholesterol của một nhóm con gái đã ăn lá xương rồng trong một tháng, họ nhận biết rằng mức cholesterol trong thân thể các người này giảm xuống. Cách thức điều chế xương rồng
Lúc ăn, hương vị của xương rồng ăn không khác với dưa chuột, nhưng có thêm vị khá đắng. Tại vì vậy, mùi vị của xương rồng có khả năng chẳng phù hợp với một vài người.
Đó là lý tại vì mọi người thường chẳng ăn xương rồng tươi. Cho nên, người ta tập trung vào các phần ăn được như lá, hoa, thân và quả, rồi điều chế chúng theo nhiều phương pháp khác biệt nhau.
“Các bạn có thể luộc, nấu, nướng hay thậm chí là bỏ bỏ vỏ và thái nhỏ rồi ăn tươi”, bà Shapiro mách nhỏ .
Bạn có thể chế biến xương rồng thành mứt, ép lấy nư6ớc để uống hay làm sinh tố. Bà Shapiro cũng gợi ý có thể thêm xương rồng vào salads hay các món canh đều đặn để khỏe mạnh hơn.