Mỗi lần mình làm món này con trai đều rất vui, vì con thích nhất là phần da gà giòn rụm thơm ngon, còn phần thịt gà rất mềm, ngọt và dễ ăn.
| Nguyên liệu - cho 1 phần ăn:
- 2 má đùi gà - khoảng 200g
- 3 nhánh tỏi to
- 20g bơ
- Vài cọng thì là
- Muối, tiêu.
|
| Bước 1:
- Má đùi gà lọc lấy phần thịt, để riêng. Phần xương bạn cất đi, dùng để nấu canh với các loại rau củ sẽ rất ngọt.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Cọng thì là rửa sạch, xắt nhỏ.
|
| Bước 2:
Ướp phần thịt má đùi gà đã lọc với 1 thìa cà phê muối - tiêu cùng 2/3 chỗ cọng thìa là và 1/2 chỗ tỏi bằm trong khoảng 30 phút.
|
| Bước 3:
Sau khi hết thời gian ướp thịt, bạn cho bơ cùng phần thìa là và tỏi còn lại lên chảo, làm nóng chảo với lửa nhỏ để bơ tan hết mà không cháy.
|
| Bước 4:
Sau khi bơ tan hết bạn cho gà vào chiên, phần da áp xuống trước. Chiên mỗi mặt khoảng 4-5 phút cho tới khi miếng gà có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn lấy ra, chờ khoảng 5 phút cho nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn; dùng ngay với cơm nóng sẽ rất ngon.
| Món thịt gà với mùi thơm đặc trưng của bơ và rất lạ miệng khi kết hợp với tỏi cùng thì là; phần da gà giòn rụm, phần thịt gà mềm thơm chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình mình một cách dễ dàng!
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật vui và đầm ấm!
(aFamily)
|