M.U với chuỗi 16 trận bất bại liên tục, thắng 6/7 trận sắp nhất tại Premier League. Nhưng họ hiện vẫn xếp thứ 6 trên BXH. một trong các nguồn gốc khiến"Quỷ đỏ" chưa thể bứt phá là hàng công của họ tận dụng thời cơ quá tệ. Xem: bảng xếp hạng các tay vợt tennis thế giới Tham khảo: bảng xếp hạng tennis hôm nay Thông: tin quần vợt thế giới mới nhất
Cuối tuần qua, M.U tiếp đón Liverpool trên sân nhà Old Trafford và để hòa 1-1, bất chấp là đội chơi ép sân, cầm phổ thông bóng hơn và tạo ra vô thiên lủng thời cơ ngon ăn. Trận hòa khiến cho chuỗi trận thắng liên tục của “Quỷ đỏ” phải ngừng lại ở Con số 9, nhưng chuỗi bất bại thì nâng lên thành 16. Tính ra ở 7 trận sắp nhất tại Premier League, thầy trò Jose Mourinho thắng tới 6 và hòa một. Ở các trận đã qua, M.U thường xuyên là đội cầm bóng rộng rãi hơn, chơi áp đảo và tạo ra vô số thời cơ ngon ăn. Thế nhưng một trong những trở ngại đáng báo động có họ lại là khả năng dứt điểm. Theo Con số trong khoảng Opta, “Quỷ đỏ” chính là đội bóng tận dụng các thời cơ kém nhất Premier League bắt đầu từ đầu mùa giải.
cơ hội ngon ăn theo định nghĩa của Opta là những cảnh huống mà những cầu thủ được dự báo sẽ làm bàn, thường là một đối một với thủ môn hoặc dứt điểm ở cự ly rất sắp. Theo khái niệm này, Opta cho thấy M.U chỉ tận dụng được 12 trong tổng số 37 cơ hội ngon ăn họ mang trong khoảng đầu mùa giải tới bây giờ. Tỉ lệ chuyển đổi thời cơ thành bàn thắng đạt 32,43%, phải chăng nhất giải. Đây sở hữu thể coi là lý do hợp lý giải thích vì sao M.U chỉ đứng hạng 6 trong phổ thông vòng đấu gần đây cho dù thi đấu không tới nỗi nào. không những thế, nó cứng cáp không hề lý do độc nhất bởi lẽ vẫn còn phổ biến trường hợp đặc thù khác. thí dụ như West đam mê là đội tận dụng thời cơ thấp nhất (18/29, 62%) nhưng chỉ Đứng thứ 12 trên BXH. Chelsea tận dụng được 50% cơ hội cơ hội ngon ăn nhưng độc chiếm ngôi đầu bảng rộng rãi tuần qua. Trong bảng Con số của Opta, Liverpool là đội gây ấn tượng mạnh nhất bởi lẽ họ vừa tạo ra phổ biến thời cơ phải chăng và vừa với khả năng tận dụng, biến nó thành bàn thắng.
|