Xưa sở hữu một bệnh nhân đến bác sĩ xin chẩn mạch hốt thuốc uống, nhưng với về nhà sắc uống hoài không hết bệnh. Nghĩ rằng thầy chẩn đoán bệnh sai nên mua đến thầy thuốc khác. ngờ đâu cơ sự nằm ở chỗ sắc thuốc. >> Ấm sắc thuốc Trường Thọ Trúc vàng
>> Ấm sắc thuốc Trường Thọ BA 2086 màu xanh lục
>> Ấm sắc thuốc Trường Thọ BA 2086 màu đen
thầy thuốc sau xem qua thang thuốc rồi bảo đem đến thầy sắc cho và uống liền tại chỗ, sau Đó thầy truyền cho đệ tử sắc theo chỉ dẫn của thầy, chỉ ba ngày sau người này khỏi bệnh.
như vậy vấn đề ở đây là cách thức sắc thuốc của bệnh nhân với khác có bí quyết sắc thuốc của thầy. Sắc thuốc men rất dễ vì phần nhiều bệnh nhân chỉ biết nguyên tắc đơn giản là cho thuốc vào một siêu đất, rồi đổ ngập nước vài centimet sao cho “ba chén còn lại tám phân”, và cũng ít quầy thuốc hướng dẫn tường tận cho bệnh nhân tiêu dùng ấm sắc thuốc đúng phương pháp. Vì lẽ chậm tiến độ nên phổ thông người vẫn tin và cho là thuốc thang tuy có thấp, ko độc hại nhưng tác dụng rất chậm và có lúc phải uống hàng trăm thang.
Siêu sắc thuốc Gali
ngoài ra sắc thuốc khó ở chỗ khiến sao chiết xuất được hết những thành phần hoạt chất trong thang thuốc, không bỏ sót vị nào để đạt được hiệu quả trong điều trị. Trong xu hướng hiện nay số lượng người chọn phương án chữa bệnh bằng cây cỏ ngày một gia tăng, bởi thế trên bình diện chuyên môn chúng tôi xin góp vài ý trong vấn đề sắc thuốc để giúp người bệnh mang thể hiểu được phần nào.
một. Về nước lèo để sắc thuốc:
tiêu dùng nước đun chín là thấp nhất vì nước này đã cái bỏ các khoáng vật có thể làm cho mất tác dụng của một số vị thuốc.
ko nên sử dụng nước máy hoặc nước giếng vì đôi khi nước ko đạt chuẩn hoặc là nước cứng. Bình thường lượng nước cho 1 thang thuốc 100g khoảng 500-600ml.
2. Về phương tiện sắc thuốc:
Nên sử dụng ấm sắc thuốc chuyên dụng ko nên tiêu dùng nồi hoặc phương tiện kim loại để sắc thuốc, như thế sẽ hạn chế được sự phân hủy của những hoạt chất, đặc biệt là tannin (chất chát) thường sở hữu trong cây cỏ. Thỉnh thoảng những kim loại còn có thể kết hợp với những thành phần trong dược liệu tạo thành các chất gây độc cho cơ thể.
3. Về thành phần của thang thuốc:
1 thang thuốc thường sở hữu rộng rãi vị thuốc phối ngũ mang nhau. Trong chậm tiến độ mang thể sở hữu chiếc dễ tan, có dòng khó tan trong nước, với chiếc rất dễ bay tương đối ở nhiệt độ cao như tinh dầu, sở hữu mẫu mỏng mảnh, nhẹ thường dễ nổi lên trên như các mẫu hoa lá, mang dòng cứng chắc như rễ củ, cái nặng hay bị chìm xuống đáy siêu như những khoáng vật, xương động vật. Vì thế lúc sắc cần chú ý, ko phải đổ đa số vào siêu 1 lượt, mà ở đây phận sự của người bán thuốc là chú giải và dặn dò người bệnh cẩn thận, thuốc nào cho vào sắc trước, thuốc nào cho sau, chiếc với tinh dầu dễ bay tương đối chỉ cho vào sau hết trước lúc bắc xuống, có cái cần phải cho vào túi vải để không làm cho khét đáy siêu như thạch cao. Trong thang thuốc đôi khi còn sở hữu những vị thuốc quý như “sâm, nhung, quế, sừng tê...” thường được tán đồng bột gói riêng và dặn bệnh nhân nên cho vào chén thuốc trước lúc uống để tránh hao hụt trong thời kỳ sắc thuốc.
4. Về thời gian và nhiệt độ sắc thuốc:
Trước khi cho vào ấm sắc thuốc nên xem lại thang thuốc, vị nào để riêng, vị nào đã được sao tẩm, những vị thuốc lá nên rửa nhanh dưới vòi nước cho sạch rồi hãy cho vào ấm sắc thuốc.
ví như là thang thuốc giải cảm thường được sắc nhanh với lửa lớn và sắc 1 lần lúc sôi thì rót ra uống khi thuốc còn ấm nóng, để lấy khí giúp ra mồ hôi và ko bị mất tinh dầu như bạc hà, kinh giới, tía tô. - nếu như là thang thuốc chữa bệnh hoặc thuốc bổ như đương quy, nhân sâm, bạch truật, hà thủ ô... Cần lấy vị nên sắc chậm sở hữu lửa liu điu cho thuốc sôi âm ỉ nhưng không trào ra ngoài, thời kì sắc 50-60 phút, rót lấy nước thứ nhất và sắc nước thứ hai cách cũng giống như nước thứ nhất. Hòa hai nước lại có nhau uống, hoặc với thể cô đặc lại rồi chia hai lần uống trong ngày.
5. Về bí quyết uống thuốc:
khi uống thuốc thang chú ý một số điều sau đây:
- Nên uống khi bụng trống cho thuốc dễ tiếp thụ.
- ko tiêu dùng chung sở hữu trứng, sữa, phó mát.
- không uống chung sở hữu nước giải khát có gas, nước ép trái cây, nước trà, những cái chè đậu, nước canh thịt, nước rau muống.
- không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, các chất cay, hot.
- ko ăn những thức ăn cứng, dai, khó tiêu, giúp thuốc dễ kết nạp.
- Chú ý kiêng ăn theo lời khuyên của bác sĩ cho từng dòng bệnh. Sắc thuốc vẫn còn mang tính bí quyết thủ công, không những thế tỷ mỉ và chú ý khi sắc mới sở hữu thể chiết xuất được tối đa những hoạt chất. Sắc đúng khoa học sẽ mang được chén thuốc men hồ hết mùi vị của thuốc. Sở hữu khi người bệnh chỉ cần ngửi mùi thuốc cũng thấy khỏe được vài phần. Thuốc thấp cũng đem lại niềm tin rất to cho người dùng.
Sắc thuốc mang ấm sắc thuốc vẫn còn mang tính cách thủ công, ngoài ra chăm chút và chú ý lúc sắc mới có thể chiết xuất được tối đa các hoạt chất. Sắc đúng kỹ thuật sẽ sở hữu được chén thuốc men đầy đủ mùi vị của thuốc. Sở hữu lúc người bệnh chỉ cần ngửi mùi thuốc cũng thấy khỏe được vài phần. Thuốc rẻ cũng mang đến niềm tin rất to cho người tiêu dùng.
Chúc bạn sử dụng siêu sắc thuốc rẻ nhất cho sức khỏe!
|