Thời gian đăng: 26/9/2017 16:39:13
“Nước dừa” bà bầu bị huyết áp thấp uống có đảm bảo an toàn?
““Nước dừa” bà bầu bị huyết áp thấp uống có đảm bảo an toàn?” là câu hỏi mà rất nhiều các bà bầu gửi về trang Sức khỏe – Tình dục học. Cùng giải đáp câu hỏi này là TS. Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo cô cho biết rằng: Nước dừa, đặc biệt là dừa xiêm có âm tính giúp giải nhiệt, làm mát và hạ huyết áp, nhức đầu do huyết áp, cảm lạnh, thấp khớp, mệt tim do lạnh thì tốt nhất không nên dùng nước dừa, đặc biệt là phụ nữ mang thai bị huyết áp thấp. Kiến thức Đông Y cho biết rằng, độ ẩm, chất làm mát ngấm vào người sẽ gây hại cho tỳ vị, đầy bụng và khó tiêu, gây hại cho hệ tiêu hóa, lá lách, đặc biệt nguy hiểm cho người huyết áp thấp. Do đó, bà bầu bị huyết áp thấp nếu sử dụng nước dừa sẽ dẫn tới tình trạng xẩy thai, thai nhi khi sinh ra sẽ bị tật.
Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bà bầu nên uống nước dừa vào tam cá nguyệt thứ 2 trở đi để đảm bảo sức khỏe cho thai kì.
Các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm, bà bầu nếu mang thai vào tam cá nguyệt thứ nhất và có tiền sử mắc các bệnh huyết áp thấp thì không được uống nước dừa vì rất có hại cho thai nhi.
Kèm theo là nước dừa có rất nhiều đường nên uống nước dừa hàng ngày sẽ gây ra các bệnh về tiểu đường, vượt cân đặc biệt là giai đoạn đầu này của thai kỳ mẹ bầu chưa cần tăng cân nhiều,… |
|