Thời gian đăng: 20/8/2016 10:50:15
Người viêm dạ dày nên ăn gì ? Đây là câu hỏi khá hóc búa, bởi hệ tiêu hóa của người viêm dạ dày rất mẫn cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi các thức ăn kích ứng. Chính vì thế chọn lựa thức ăn vừa tốt vừa không gây hại cho dạ dày là điều rất quan trọng. Vậy nên ăn gì cho người viêm dạ dày, hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc đó cho các bạn
Bài đăng liên quan :
Mât ong hữu cơ – sản phẩm thiên nhiên nổi tiếng với khả năng đẩy lùi và tiêu diệt vi khuẩn H.Pylory nhờ các chất kháng khuẩn, kháng virut tự nhiên. Bạn nên pha mật ong với nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng sớm, có tác dụng làm dịu niêm mạc dạ dày, thực quản và ruột, làm giảm cảm giác đau đớn (nếu đang mắc bệnh) hoặc có tác dụng kích thích tiêu hóa phòng chống bệnh viêm loét dạ dày rất tốt.
Sữa chua – đơn thuốc hữu hiệu kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhờ có chứa nhiều vi khuẩn có ích BB12 giúp tiết ra protein diệt khuẩn, hỗ trợ tăng tiết axit luminal và ức chế các vi khuẩn có hại, làm giảm sự phát triển, sự bám dính của các loại vi khuẩn như Ecoli, Yersinia và nhất là vi khuẩn HP
Pho mát. Loại thực phẩm này có chứa các vi khuẩn lành mạnh giúp đẩy lùi các vi khuẩn gây loét dạ dày. Thêm vào đó, pho mát còn giống như một thiên sứ bảo hộ cho các vết loét với màng bọc bao quanh, ngăn chặn việc lây lan của các vi khuẩn gây hại, xoa dịch các cơn đau của bệnh nhân hiệu
Tỏi – dược phẩm từ thiên nhiên có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh, sẽ bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi bệnh viêm loét dạ dày khi kết hợp với các thực phẩm khác như ngâm mật ong với tỏi….
quảChuối. Có nhiều người lầm tưởng, chuối có khả năng lên men tốt, khiến cho bệnh viêm loét dạ dày dễ tái phát. Tuy nhiên, chuối lại có tác dụng cực tốt cho bệnh viêm loét dạ dày. Trong chuối có các chất kháng khuẩn và tinh bột giúp xoa dịu các cơn đau và tiêu diện các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày rất hiệu quả
Khoai tây – Một trong số các loại rau củ có tác dụng tốt giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, bạn không nên ăn khoai tây chiên hay xào (vì các món này có nhiều dầu mỡ, không tốt cho người bị viêm loét dạ dày). Bạn nên chế biến khoai tây dưới dạng nấu canh, soup hoặc hầm nhừ, giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn.
Trái cây không có múi – là các loại trái cây giàu vitamin C nhưng ít có tính axit như ổi, táo….Tỏi – dược phẩm từ thiên nhiên có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh, sẽ bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi bệnh viêm loét dạ dày khi kết hợp với các thực phẩm khác như ngâm mật ong với tỏi ….
Gạo nâu – thực phẩm tuyệt vời cho bệnh nhân viêm loét dạ dày. Gạo nâu cung cấp các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp đẩy mạnh hoạt động của hệ tiêu hóa mà không gây cản trở các hoạt động của cơ thể
Bắp cải – “thần dược” chữa viêm loét dạ dày, viêm đại tràng của người nghèo. Trong bắp cải có chứa nhiều các chất axit amin, Gefarnate, L-glutamine và vitamin U, giúp chữa trị viêm loét dạ dày và thúc đẩy quá trình sản xuất chất nhầy bảo vệ các vết lở loét hiện có và giảm đau.
Nguồn trích dẫn : viêm dạ dày ruột
|
|