1. Cách làm món cơm chay ngũ sắc đúng điệuMón cơm chay với các màu sắc đẹp mắt sẽ là món ăn yêu thích dành cho các bé nhà bạn đấy nhé. Ngoài ra, món ăn này cũng là cách làm món chay đãi tiệc độc đáo cho gia đình bạn.
Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 25 phút
Phục vụ: 4 người
Màu sắc bắt mắt của các nguyên liệu làm cơm chay ngũ sắc
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 200gam
- Củ dền: 200gam
- Cà rốt: 200gam
- Cải bó xôi: 200gam
- Cơm trắng: 1 bát lớn
- Lá rong biển: 5 lá
- Dầu ăn
THỰC HIỆN
- Bí đỏ, củ dền, cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhuyễn. Rau cải bó xôi chỉ lấy phần lá, bỏ cuống, rửa sạch nhiều lần, thái nhuyễn. Chia 4 loại thực phẩm ra bốn chiếc bát nhỏ.
- Cơm trắng các bạn cũng chia đều ra 5 chiếc bát nhỏ nhé.
- Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm một chút dầu rồi cho cải bó xôi đã thái nhuyễn vào xào, vì cải bó xôi rất nhanh chín nên xào nhanh bạn nhé, trút ra bát. Lần lượt các bạn cũng xào cà rốt và củ dền tương tự. Lưu ý là để riêng các loại thực phẩm nhé. Bí đỏ thái nhuyễn đem hấp cách thủy cho chín mềm.
- 5 bát cơm trắng tương ứng với 5 màu sắc, trộn cà rốt, bí đỏ, củ dền, cải bó xôi lần lượt với 4 bát cơm trắng, mỗi bát một loại, một màu sắc khác nhau. Vậy là chúng ta đã có 5 bát cơm ngũ sắc với màu trắng, đỏ, vàng, cơm và xanh đẹp mắt.
- Thực hiện cuốn cơm: Trải lá rong biển lên bề mặt phẳng, phết cơm bí đỏ 2/3 lá rồi thực hiện cuốn chặt tay. Làm tương tự với các màu cơm khác.
- Phết lên các cuộn cơm một lớp dầu ăn, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.
- Chuẩn bị một chiếc đĩa trắng, các bạn xếp những khoanh cơm thành bông hoa 5 cánh ngũ sắc và bày lên nhé. Món ăn bắt mắt lại bổ dưỡng này sẽ chiếm nhiều cả tình lắm đó.