Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Khuyến mãi Thanh lý iPhone Samsung   |  
Tìm nâng cao

Những thông số cấu hình của server [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 26/3/2020 09:47:26

Như chúng ta đã biết, việc mang một máy chủ riêng là điều rất cấp thiết đối với những cá nhân, đơn vị đơn vị hiện giờ. Vậy những thông số nào cần biết lúc chúng ta muốn cấu hình máy chủ. Bài viết dưới đây Maychuhanoi xin gửi đến bạn đọc về các thông số cấu hình máy chủ. Mời độc giả cũng theo dõi

những tham số cấu hình máy chủ :

một.Bo mạch chủ (mainboard):

Bởi vì các máy chủ phải xử lý 1 khối lượng công việc nặng hơn máy tính để bàn, bo mạch chủ hoạt động ở những máy chủ thường mang phổ biến ổ cắm, khe cắm, cổng hơn 1 máy tính để bàn bình thường. Nếu như những bo mạch chủ của PC bình thường rất nhiều chạy trên các mẫu chipset cũ như Intel 845, 865 hay những loại mới Intel 945, 975,… thì những chipset của những board mạch chủ của Server thông dụng tiêu dùng các chipset chuyên tiêu dùng như Intel E7520, Intel 3000, Intel 5000X,… sở hữu khả năng tương trợ những giao du tốc độ cao như RAM ECC, HDD SCSI – SAS, Raid hay tương trợ gắn phổ quát CPU mẫu Xeon…

>>> Xem thêm: bán bo mạch chủ ibm x3650 m4

hai.Bộ vi xử lý (CPU):

CPU (Central Processing Unit – bộ xử lý trung tâm) còn được gọi là một doanh nghiệp xử lý trung tâm. Là phần cứng trong 1 máy tính thực hiện các hướng dẫn của 1 chương trình bằng cách thức thực hiện những thuật toán căn bản, input/output của hệ thống. Hình thức và mẫu mã của CPU đã thay đổi theo giai đoạn lịch sử, thế nhưng hoạt động về căn bản vẫn giống nhau. Những PC thường nhật tiêu dùng các Socket dạng 478, 775 có các chiếc Pentium 4, Pentium D, Duo core, Quadcore thì những dòng CPU dành riêng cho máy chủ phần đông là dòng Xeon mang kiến trúc khác biệt hoàn toàn, hoạt động trên các socket 771, 603, 604 sở hữu dung lượng cache L2 cao, khả năng ảo hóa cứng, những tập lệnh chuyên sử dụng khác. Một số máy chủ loại cấp rẻ vẫn tiêu dùng CPU Socket 775 làm vi xử lý chính của chúng.

3.Bộ nhớ (RAM):

các loại RAM thường thấy trên thị trường là các mẫu DDR RAM I, II mang Bus 400, 800,… Thế nhưng RAM dành cho máy chủ còn mang thêm tính năng ECC (Erorr Corection Code) giúp máy ko bị treo, lỗi màn hình xanh lúc sở hữu bất kỳ một bit nào bị lỗi trong thời kỳ xử lý dữ liệu. Hơn nữa, những RAM loại này còn sở hữu khả năng tháo lắp hot để thay thế khi bị hư hỏng mà bạn sẽ không cần phải tắt hệ thống. Tất nhiên, để sử dụng dòng RAM này thì bo mạch chủ phải hỗ trợ chuẩn RAM mới này.

4.Hard disk:

Ổ đĩa cứng (HDD) là vật dụng lưu trữ dữ liệu được tiêu dùng để lưu trữ và lấy thông báo khoa học số, dùng đĩa quay nhanh (đĩa cứng) được phủ một lớp vật liệu từ tính. HDD có thể giữ lại dữ liệu của nó ngay cả lúc tắt máy. Khác mang các HDD của máy PC thường mang giao du SATA I, SATA II với tốc độ vòng quay đạt Báo cáo cao nhất 7200RPM và tốc độ đạt 300MB/s, các HDD dành cho Server hoạt động trên giao tiếp SCSI hay SAS (Serial Attached SCSI) mang băng thông cao hơn (600MB/s) có tốc độ quay cao hơn gần 30% giúp tăng tốc tối đa tốc độ đọc/ghi dữ liệu và khả năng kết nối rộng rãi vật dụng SAS khác trong hệ thống mạng LAN của công ty.

>>> Xem thêm: ổ cứng ssd samsung pm883


5.RAID controller:

RAID (Redundant Array of Independent Disks) là kỹ thuật lưu trữ phối hợp phổ biến thành phần ổ đĩa vào 1 đơn vị hợp lý mang mục đích phòng ngừa dữ liệu và cải thiện hiệu suất. Dữ liệu được cung ứng trên các ổ đĩa bằng một trong phổ thông cách (hay còn được gọi là các đơn vị quản lý độ RAID), tùy theo chừng độ cụ thể của việc dự phòng và hiệu năng cần thiết. Tuy nhiên khả năng hỗ trợ các mức RAID khác nhau nhưng thông thường RAID một và RAID 5 là 2 mức nhiều trong rất nhiều những máy chủ. Một số bo mạch máy chủ đã tích hợp chip điều khiển này nên bạn với thể không cần thiết bị thêm.

6.Bộ cung ứng nguồn (PSU – Power Supply Unit):

Nguồn phân phối điện năng cho máy chủ thật ra ko đơn giản như ta nghĩ. Ngược lại, chức năng của PSU lại hơi phức tạp, phải sở hữu khả năng phân phối đúng số lượng điện cho mỗi phần của máy chủ. Ví như phân phối không đủ phần điện năng thì tất yếu máy chủ sẽ hoạt động ở mức năng suất không hiệu quả. Chính bởi thế, những dòng máy chủ chuyên tiêu dùng thường đi theo các bộ nguồn công suất thực cao với khả năng thay thế hay ngừa lúc bộ nguồn chính bị lỗi

Maychuhanoi cũng cấp nhà cung cấp cho thuê máy chủ cơ sở dữ liệu, nhà sản xuất cho thuê chỗ đặt máy chủ, đảm bảo máy chủ và hệ thống của bạn hoạt động xuyên suốt.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

>>> Xem thêm: bán synology DS918+


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 6/4/2020 00:27 , Processed in 0.358800 second(s), 134 queries .

© Copyright 2011-2020 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên