Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Khách nhậu bỏ dở ly bia xin xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 12/5/2021 09:04:58
Chứng kiến cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên, nhiều người là nhân viên quán nhậu, thực khách đã tới đăng ký xét nghiệm.

Tối 11/5, nhiều nhân viên cùng thực khách tại các quán nhậu, nhà hàng ở quận Bình Thạnh (TPHCM) được đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên, nhằm tầm soát dịch.

Tại nhà hàng 95 trên đường Ung Văn Khiêm, nhân viên và quản lý được tổ công tác tiến hành việc lấy mẫu. Thời điểm này, nhiều thực khách đang ăn uống tại đây chủ động đăng ký lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên.

Tất cả các trường hợp này đều được nhân viên y tế tạo điều kiện.


Nhấn để phóng to ảnh

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên nhân viên quán nhậu trên đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh.

Đang ngồi nhậu với bạn, anh L.V.T. (38 tuổi) tiến lại hỏi đoàn công tác xin được lấy mẫu. Ngay sau đó, cán bộ y tế lấy thông tin cá nhân của anh T. rồi lấy mẫu dịch phết mũi trước để xét nghiệm Covid-19.

Tương tự, anh P.L.S. (44 tuổi) đang ngồi nhậu bàn kế bên cũng đến đăng ký lấy mẫu. "Chúng tôi ngồi ăn tối một lát rồi về. Bản thân tôi luôn chấp hành các khuyến cáo của cơ quan chức năng về việc phòng, chống dịch", anh S. chia sẻ.

Còn tại "phố nhậu" Phan Xích Long, hàng loạt quán trên tuyến đường này bố trí bàn sát nhau, đã được tổ công tác nhắc nhở kê lại, cách nhau 2m và phục vụ không quá 30 người để phòng, chống Covid-19.


Nhấn để phóng to ảnh

Đoàn kiểm tra lấy thông tin cá nhân của các trường hợp được lấy mẫu.

Được tổ công tác đề nghị lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, 4 cô gái đang ăn tại quán từ chối vì lý do cá nhân.

Sau khi được cán bộ giải thích đây là trách nhiệm của công dân cùng phối hợp với chính quyền trong việc phòng, chống dịch Covid-19, các cô gái đã hợp tác. Tại đây, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với 25 nhân viên cùng thực khách.

Tại quán nhậu trên đường Trường Sa, nhiều thực khách không đeo khẩu trang nhanh chóng rời đi khi thấy tổ công tác đến kiểm tra. Ghi nhận tại quán này, các bàn nhậu được bố trí sát nhau.

Sau khi chủ quán xuất trình các giấy phép kinh doanh liên quan, tổ công tác đã nhắc chủ cơ sở cần nhắc nhân viên, thực khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn và kê bàn cách nhau 2m.


Nhấn để phóng to ảnh

Một thực khách được lấy mẫu dịch phết mũi trước để xét nghiệm Covid-19.

Ông Đinh Tổ Quốc, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Bình Thạnh cho biết, sau chỉ đạo của UBND TPHCM, đơn vị đã tiến hành tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ở 20 phường trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

"Đối với các cơ sở được yêu cầu tạm ngừng hoạt động, chúng tôi sẽ kiểm tra có chấp hành hay chưa. Nếu cơ sở nào không chấp hành, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm", ông Quốc cho hay.

Theo ông Quốc, các quán ăn được đoàn kiểm tra quan tâm nhiều hơn vì thực khách đến ăn uống nhiều. Do đó, đơn vị tăng cường nhắc nhở về các quy định phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, số lượng người phục vụ cùng một lúc và rửa tay bằng cồn.

Trong tối 11/5, đoàn kiểm tra đã lấy hơn 100 mẫu để xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên.

Trước đó, UBND TPHCM tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường kể từ 18h ngày 30/4. Các cơ sở massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử được yêu cầu tạm ngưng hoạt động kể từ 18h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.Theo Dân tríĐánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 15/6/2021 16:44 , Processed in 0.265201 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2021 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên