Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm chứng nhận ISO 22000 toàn quốc [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 27/11/2021 19:11:21

Bộ tàiliệu ISO 22000 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO ban hành, kết hợpISO 9001 và hệ thống HACCP để đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các cấp. ISO22000 chỉ ra cách một tổ chức có thể chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguyan toàn để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn.

ISO 22000 là tiêu chuẩn được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩnhóa Quốc tế (ISO) với trọng tâm là an toàn thực phẩm. Tên đầy đủ là ISO 22000 Hệthống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗithực phẩm. (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chứctrong chuỗi thực phẩm).

Đây là bộ tiêu chuẩn dành riêng cho an toàn thực phẩm quốc tếvà hiện đã được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.

Doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm ngành thực phẩm khi có chứngchỉ ISO 22000 sẽ được công nhận là đơn vị có hệ thống quản lý tốt vệ sinh antoàn thực phẩm và đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm thực phẩm antoàn, chất lượng. chất lượng cho người tiêu dùng và thị trường thực phẩm nóichung.

Phiên bản đầu tiên của ISO 22000, phiên bản 2005, được banhành vào ngày 1 tháng 9 năm 2005 và được biên soạn bởi Ban kỹ thuật ISO / TC34. Đây là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đáp ứngcác yêu cầu của người tiêu dùng và các bên quan tâm trên toàn thế giới. hiệnnay tiêu chuẩn này đã được công bố tiêuchuẩn ISO 22000 mới nhất đó là tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.

ISO 22000 được công nhận là sự tích hợp giữa ISO 9001, HACCPvà GMP trong sản xuất thực phẩm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợpnhất và đơn giản hóa việc thực hiện từng bước các hệ thống quản lý được triểnkhai trong một tổ chức. Áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêuchuẩn ISO 22000: 2018 giúp tiết kiệm nhiều công sức và chi phí cho tổ chức; đặcbiệt là khi bạn phải vận hành đồng thời ISO 9001, HACCP, GMP

Tầm quan trọng của việc áp dụng ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000cùng với các tiêu chuẩn HACCP, GMP, VietGAP khác là tiêu chuẩn tham chiếu mới củathế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tiêu chuẩn này xác định các yêu cầuvà thông số mà các công ty trong lĩnh vực nông sản thực phẩm phải tuân thủ để đảmbảo rằng các sản phẩm thực phẩm có tiêu chuẩn cao về an toàn và vệ sinh.

Loại chứng nhận này dành cho các công ty thực phẩm thể hiệnmột tiêu chuẩn không thể thiếu để trở thành một phần của các nhà cung cấpthương mại bán lẻ quy mô lớn.

Các công ty đạt được chứngnhận ISO 22000 được coi là đối tác tin cậy và an toàn trong chuỗi cungứng, và chính vì lý do đó mà các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càngtrở nên quan trọng hơn, cũng theo quan điểm bền vững. Khía cạnh này cũng phảiđược xem xét do những đổi mới liên tục liên quan đến việc ghi nhãn các sản phẩmthực phẩm.

Để tạo ra một hệ thống quản lý An toàn thực phẩm, cần có sựcan thiệp của nhiều giai đoạn. Đảm bảo an toàn và giám sát trong toàn bộ chuỗinông sản thực phẩm là mục tiêu thiết yếu của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vựcthực phẩm.

Cái này có nhiều cái lợi mà trước hết là sự tin tưởng củangười tiêu dùng. Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế cho phépđáp ứng luật pháp hiện hành ở cấp độ sản phẩm hoặc quy trình, là tùy chọn nhưngđược công nhận là tài liệu tham khảo không thể tranh cãi giữa các bên liênquan. các nhà sản xuất hoạt động trong chuỗi thực phẩm.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2018 được thiếtkế dựa trên việc thực hành các nguyên tắc HACCP và GMP trong toàn bộ chuỗi thựcphẩm. Trong đó, việc xác định các quy trình trọng yếu, phân tích các mối nguy,xác định các điểm kiểm soát trọng yếu… để thiết lập các biện pháp kiểm soát phùhợp kết hợp với thực hành và giám sát tuân thủ của nhân viên được xem xét. lànhững yếu tố then chốt để thành công. Nhưng các doanh nghiệp cần phân biệt sựkhác biệt giữa ISO 22000 và HACCP cho phù hợp. Có những doanh nghiệp ápdụng cả 2 tiêu chuẩn này nhằm tăng sự cạnh tranh, tạo niềm tin uy tín, chất lượng.Nhưng có những doanh nghiệp chỉ áp dụng một trong hai tiêu chuẩn này thì cầntìm hiểu và được tư vấn kĩ để áp dụng tiêu chuẩn cho phù hợp với doanh nghiệpmình.

Theo quy định tại Nghị định 15/2018 / NĐ-CP, đối với sản phẩmcủa doanh nghiệp đạt chứng chỉ HACCP, chứng nhận ISO 22000 sẽ được hưởng cácquyền lợi sau:

+ Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất cho cơ sở sảnxuất.

+ Không phải kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đối với cơ sở đã tựcông bố hợp quy / công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.


Đánh giá

KNA CERT

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2024 07:11 , Processed in 0.108498 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên