Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Hoa chuông là loại hoa không hề dễ trồng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 5  ngày trước
Hoa chuông là loại hoa không hề dễ trồng


Hoa Chuông là một trong những loại hoa được yêu thích không chỉ ở nước ta mà còn ở các nước khác trên thế giới. Hoa chuông có      máy hút bụi công nghiệp khô ướtnguồn gốc từ Brazil với nhiều tên gọi khác nhau. Như: hoa tình yêu (valentine), hoa thánh, tử la lan, mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm.


Trong những năm lại đây, hoa Chuông nhập vào Việt Nam và  máy chà sàn đơn công nghiệpđược nhiều người áp dụng kỹ thuật trồng cây tại nhà để trang trí ban công, sân vườn, chậu treo…. Tạo nên một không gian lãng mạn và có sức hút kỳ lạ từ loài hoa mang tên tình yêu này.


Đất trồng cây hoa Chuông
Thành phần đất để trồng hoa Chuông là đất thịt, các chất hữu cơ tơi xốp như mụn dừa, tro trấu, mùn cưa. Có thể dùng đất sạch Tribat nếu có hoặc tìm đến các cửa hàng bán giống cây trồng để mua.


Trồng hoa chuông
Hoa chuông có 2 loại đơn và kép


Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa chuông
Hoa chuông là loại hoa khá đặc biệt và đòi hỏi người trồng phải bỏ nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cũng như phòng bệnh qua các thời kỳ khác nhau.


Đầu tiên để có thể trồng được loài hoa này cần phải ươm hạt giống. Có thể ươm hạt trực tiếp vào đất. Đối với hạt lớn, có vỏ dày thì cần ngâm hạt trong nước ấm vài giờ. Đối với hạt nhỏ không cần ngâm hạt. Tưới nước thật đẫm khay ươm và đất đợi đến khi hạt nảy mầm thì mới đem trồng.


Ở giai đoạn cây con nhiều người thường áp dụng trồng bằng cách cấy mô vào các ly nhỏ với hỗn hợp đất trồng bao gồm xơ dừa – tro trấu – đất mùn theo tỉ lệ (2 : 1: 1 : 1). Giai đoạn này cần phải đặt cây ở những nơi có điều kiện thoáng mát và có lượng ánh sáng đủ.


Giai đoạn trồng vào chậu, khi cây hoa chuông con trong ly đã phát triển khoảng 15 – 20 ngày sau sẽ chuyển cây con qua chậu trồng có diện tích lớn hơn với thành phần đất trồng là xơ dừa – cát sạch, theo tỉ lệ ( 3:1 ).


Trong giai đoạn này cũng cần phải đặt hoa ở những nơi có ánh sáng và nhiệt độ thích hợp. Bên cạnh đó phải thường xuyên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt không được tưới vào buổi chiều vì có thể làm cây dễ nhiễm bệnh.


Cách ngắt lá, tỉa nụ cho hoa chuông nở đều, đẹp
Một đặc điểm cực kỳ ấn tượng của loài hoa này là trong thời kỳ ra hoa rất ít lá chỉ toàn hoa. Vì vậy, khi hoa nở cần phải thường xuyên ngắt bỏ những bông hoa đã tàn úa. Để tránh được các loại bệnh cho hoa.


Trồng hoa chuông
Ngoài ra nếu muốn hoa nở đồng đều nên tỉa bỏ 2 nụ đầu tiên. Để   phụ kiện máy chà sàn công nghiệphoa nở liên tục quanh năm, cánh hoa bền đẹp sau khi tất cả các hoa đã tàn. Nên cắt sát gốc, các chồi mới sẽ mọc từ củ dưới mặt đất. Tiếp tục bón phân và chăm sóc theo quy trình, cây sẽ ra hoa mới như ý muốn.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/6/2022 10:02 , Processed in 0.249600 second(s), 138 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên