Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Muốn tậu Van bướm điều khiển khí nén cần lưu ý 5 điều sau [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 16/7/2022 13:40:18
van-buom-okm-malaysia-800x600.jpg


Van bướm điều khiển khí nén là gì? Nguyên lý hoạt động, tham số, các chiếc van bướm điều khiển khí nén, các lưu ý lúc chọn lựa. Tại bài viết này TBCNSG sẽ đưa ra các điều cần biết về van bướm điều khiển khí nén là thế nào nhé!

1. Van bướm điều khiển khí nén là gì?

Van bướm điều khiển khí nén (Pneumatic control butterfly valve) là dạng van đóng mở sử dụng bộ điều khiển khí nén để điều tiết lưu lượng chiếc chảy lưu thông hoặc ngăn không cho qua các con đường ống. duyệt y hệ thống bánh răng nhằm sản xuất lực momen xoắn cho trục của van và làm xoay cánh bướm ở trạng thái đóng sang tình trạng mở hoàn toàn ở góc 90°.những mẫu van bướm điều khiển khí nénĐây là dòng van đóng mở nhanh và dễ dùng nên rất phổ quát ở khắp nơi. Van được tiêu dùng phổ biến trong các hệ thống cấp thoát - xử lý nước và ở khắp các Công trình tuyến đường ống, nhà máy phân xưởng do giá bán phải chăng nhưng mang đến hiệu quả cao.


2. Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén

Với hai phòng ban chính của van bướm điều khiển bằng khí nén:

 • Thân van bướm

 • Bộ truyền động khí nén
Cấu tạo van bướm điều khiển khí nén


2.1. Thân van bướm

Thân van bướm là phòng ban kết nối trực tiếp những loại lưu chất và là nơi tiêu dùng để kết nối các hệ thống lại sở hữu nhau nên phải chịu tác động trực tiếp về nhiệt độ, sức ép, tính chất hóa học của những lưu chất trong tuyến đường ống. hiện nay trên thị phần có nhiều chất liệu thân van như gang, nhựa, tuyến tính, inox… vì thế lựa chọn thân van thích hợp với điều kiện và môi trường khiến cho việc là điều kiện rất quan yếu.

Ví dụ:

 • Môi trường nước sạch: Van bướm gang, inox

 • Môi trường nước thải: Van bướm inox, gioăng teflon

 • Môi trường hóa chất nhựa: UPVC, CPVC

 • Môi trường phân phối thực phẩm: Van bướm vi sinh,...Bộ phận cánh van (đĩa van) làm van đóng, mở và điều tiết những lưu lượng lớn nhỏ đi qua van. Vì đây là phần chịu tác động trực tiếp của các lưu chất trong các con phố ống, nên chúng thường được làm bằng inox để có độ bền cơ học cao và mang khả năng chống ăn mòn hóa học phải chăng.


bộ phận đệm (gioăng) là bộ phận kết nối đĩa van có bộ truyền động khí nén. Ngoài công dụng làm cho kín, nó còn giúp tăng thêm sức chịu đựng của van chuẩn y chất liệu cấu tạo của gioăng. Chất liệu thông dụng nhất là cao su, teflon (PTFE),…


2.2 Bộ truyền động khí nén

Bộ điều khiển truyền động khí nén là phần quan trọng nhất của van. đồ vật này dùng nguồn áp suất khí nén cấp vào van giúp công đoạn đóng/mở hoặc điều tiết lưu lượng 1 phương pháp tự động và mau chóng và biến đổi thành lực điều khiển tự động trục và ty van.


Bộ truyền động với 2 chiếc ảnh hưởng đơn và tác động kép.
Bộ điều khiển ảnh hưởng đơn và ảnh hưởng kép


Bộ điều khiển khí nén ảnh hưởng đơn


Bộ điều khiển khí nén hoạt động ổn định nhờ lực đàn hồi lò xo bên trong nó để giữ trạng thái nhất mực. Lực đàn hồi lò xo sẽ ảnh hưởng tới piston làm cho van luôn duy trì ở trạng thái đóng.


Lúc cấp khí nén vào áp suất sẽ tác dụng lực đàn hồi lên lò xo, đẩy lò xo ra và khiến trục van xoay theo để mở van, trái lại, nếu như xả ra và ngừng cấp khí nén thì ko còn lực tác động vào lò xo nữa, van sẽ trở về hiện trạng đóng ban đầu.


Bộ điều khiển khí nén ảnh hưởng kép


Bộ điều khiển này không hoạt động bằng lò xo như bộ điều khiển đơn mà thay vào đó nó sử dụng khí nén để điều khiển cả chu trình mở và chu trình đóng.


Ở mỗi cửa thu nhận với tác dụng làm cho van mở ra hoặc đóng lại. khi dừng cấp khí nén thì sẽ giữ nguyên tình trạng chung cục.


3. Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển bằng khí nén

Van bướm điều khiển khí nén sử dụng lực của khí nén để kiểm soát đóng mở giúp cho xylanh xoay nói quanh nói quẩn trục 1 góc 90°, song song nó cũng khiến van bướm xoay 1 góc 90° dựa vào cấu trúc bộ truyền động (tác động đơn hoặc kép), tạo ra công đoạn chuyển đổi trong khoảng hiện trạng đóng sang mở và trái lại.


3.1. Chu kỳ đóng mở van bướm điều khiển khí nén ảnh hưởng đơn

Chu trình đóng mở van bướm điều khiển khí tác động đơnChu trình mở van: Khí nén được đưa vào cửa A và đi trong buồng sẽ tác động lên piston làm nén lò xo ở hai bên lại khiến những bánh tác động trục làm cho trục quay theo chiều ngược kim đồng hồ, lúc này van mở, ko khí ở buồng ngoài sẽ được thải | ra bên ngoài phê chuẩn cửa B.


Chu trình đóng van: khi ngưng cấp lưu lượng khí nén hay gặp sự cố làm cho gián đoạn khí nén, khí nén trong buồng bị giảm, khi này lò xo sẽ trong khoảng từ giãn ra đầy piston quay về vị trí ban sơ làm cho trục van quay theo chiều kim đồng hồ, khi này van mở, khí nén trong buồng sẽ đưa ra ngoài ưng chuẩn cửa A


3.2. Chu kỳ đóng mở van bướm điều khiển khí nén tác động kép

Chu trình đóng mở van bướm điều khiển khí tác động képChu trình mở van: cấp khí nén vào cửa A, sức ép khí nén đầy piston sang hai bên, những bánh răng trên piston tác động lên | trục làm trục quay ngược chiều với kim đồng hồ làm cánh bướm mở, những lượng khí từ buồng ngoài sẽ bị đưa ra ngoài ưng chuẩn cửa B, lúc này van mở.


Chu trình đóng van: Vì không mang lò xo nên khí nén sẽ được đi vào cửa B trong hai buồng ngoài của bộ nén khí khiến đẩy piston mang bánh răng ảnh hưởng lên trục vào theo cộng chiều kim đồng hồ lúc này khí nén trong buồng A sẽ bị đẩy ra ngoài làm van đóng.


4. thông số chung của van bướm khí nén
 • Kích cỡ van: DN40 - DN50 - DN65 - DN80 - DN100 - DN125 - DN150 - DN200 - DN250 - DN300 - DN350 - DN400 - DN500 - DN600 - DN800 - DN1200…

 • Vật liệu thân van: inox304, inox316, WCB A216 , gang GG20-40 , nhựa PVC, UPVC

 • Trục, đĩa van: inox 304, inox 316

 • Gioăng làm cho kín: teflon PTFE, Cao su EPDM, inox, Vitton

 • Kiểu kết nối: Mặt bích, Wafer, LUG

 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS10K 20K, PN10, PN16, DIN, ANSI...

 • Nhiệt độ khiến cho việc: -10 ~ 390 độ C

 • Môi trường làm việc: nước, gas, khí nén, hơi, các dung dịch, hóa chất...

 • Nhiệt độ môi trường xung quanh: -20 – 60°C

 • Sức ép khiến cho việc: PN10, PN16, PN25, PN40

 • Hoạt động: tác động đơn, tác động kép, tuyến tính

 • Áp suất khí nén cấp vào: 2 bar – 8 bar

 • Vật liệu bộ điều khiển: hợp kim nhôm, được kiểm soát an ninh bởi sơn Epoxy chống bám bụi, ăn mòn

 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ý, Trung Quốc,...5. những mẫu van bướm điều khiển khí nén
5.1. Van bướm gang điều khiển khí nén

Van bướm gang điều khiển khí nénThân van bằng gang, bên ngoài được phủ một lớp sơn Epoxy dày. Trục và cánh van bằng inox 304, gioăng bằng cao su EPDM nên độ bền cao, chống chịu được axit nhẹ. Van chuyên dụng cho đa dạng mẫu nước và chất lỏng khác, những hệ thống cấp nước, PCCC,...Kết nối tiện lợi bằng kiểu Wafer hoặc mặt bích JIS, BS, ANSI.


5.2. Van bướm Inox điều khiển khí nén

Van bướm inox điều khiển khí nén roăng teflonCó thân van bằng inox, van bướm khí nén sẽ hoạt động tốt hơn trong các môi trường hóa chất và nước thải. Vì gioăng van bướm bằng PTFE nên chịu được nhiệt độ và áp lực cao.


Van bướm chất liệu inox điều khiển khí nén được sử dụng phổ biến trong những hệ thống cấp thoát - xử lý nước, hóa chất, thực phẩm và trong hoạt động sản xuất của các nhà máy, khu công nghiệp.


5.3. Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén JumpannyVan bướm nhựa điều khiển khí nén là 1 giải pháp thấp hơn trong đóng mở của những hệ thống hóa chất. sở hữu vật liệu nhựa bằng UPVC, CPVC sẽ chịu được nồng độ hóa chất cao và hoạt động rẻ trong nước mặn, kiềm.

Nhìn vào sẽ thấy van nhựa chịu nhiệt độ và áp lực ko cao bằng van bướm gang và inox nên khách hàng cân kể kỹ trong chọn lựa này nhé!


5.4. Van bướm tuyến tính điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính nhập khẩuCác van bướm điều khiển khí nén kiểu tuyến tính là chiếc đóng mở van theo những góc độ khác nhau. Chức năng này phù hợp với các hệ thống về chiết xuất, đong đếm lưu lượng. Van tuyến tính phản hồi tín hiệu về tủ qua dấu hiệu analog 4~20 mA.


6. Lưu ý lúc chọn mua van bướm khí nén

Qua các thông báo trên, ta cần lưu ý và rút ra 1 số kinh nghiệm đủ tiêu dùng lúc lựa chọn van bướm khí nén:

 • Tùy vào kích cỡ các con phố ống tiêu dùng mà chọn van có kích cỡ tương ứng

 • Chất liệu van bướm khí nén phải thích hợp sở hữu lưu chất trong trục đường ống

 • Tùy vào đề nghị của hệ thống để chọn dạng điều khiển on / off hay tuyến tính (đóng mở theo góc)

 • Cần tuyển lựa xác thực bộ truyền động khí nén xịn, chất lượng, rõ ràng về khởi thủy, chế độ bảo hành vì ấy là bộ phận quan yếu nhất.
Qua bài viết trên cũng đã chia sẻ cho Các bạn phần nào 1 số tri thức về van bướm điều khiển khí nén. tróc nã cập vào website TBCNSG để tham khảo thêm rộng rãi bề ngoài khác nhé!Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 8/8/2022 10:39 , Processed in 0.327600 second(s), 94 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên