Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Tìm hiểu khái niệm expat là gì ? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 19/10/2022 11:55:13

Expat là một lực lượng lao động phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu expat là gì, sự khác nhau của expat và người nhập cư, gợi ý công việc cho expat qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Khái niệm expat là gì ?

Expat được viết đầy đủ là Expatriate, là cụm từ được sử dụng để chỉ người nước ngoài đang sống trên một đất nước khác. Những người này không sinh sống ở quê hương họ sinh ra và mang quốc tịch.

Với những người Expat, họ sinh sống tự do và phiêu lưu khắp nơi. Đây cũng là từ được dùng để chỉ những người đi sang nước khác để sinh sống và làm việc. Họ  sống trên nước khác để làm việc nhưng  không muốn gia nhập quốc tịch của nước đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm

Sự khác nhau của expat và người nhập cư

Người nhập cư tại một quốc gia sẽ không còn mang quốc tịch ở nơi họ sinh ra mà sẽ gia nhập ở nơi họ sinh sống. Những người Expat, dù họ sinh sống và làm việc tại một quốc gia khác nhưng họ lại không gia nhập quốc tịch và chỉ mang quốc tịch ở quê hương của họ.

Ngày nay, tại Việt Nam việc xác nhập quốc tịch cũng không quá khó khăn. Chính sách hội nhập quốc tế đang dần được rộng mở hơn. Những người Expat cũng có thể sinh sống tại Việt Nam mà không cần gia nhập quốc tịch.

Việt Nam là cơ hội tốt cho những người expat

Ở Việt Nam hiện nay có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc. Với những  Expat thì họ sẽ sinh sống và làm việc trong khoảng thời gian dài. Đến với Việt Nam sẽ là cơ hội tốt cho  Expat phát triển tài năng,  thu nhập tốt và điều kiện sống ổn định.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang thu hút rất nhiều người Expat. Việt Nam có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế, du lịch hay văn hóa. Bởi vậy, chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt cho Expat phát triển tốt nhất.

Gợi ý công việc cho expat

Các expat có nhiều cơ hội lựa chọn cho công việc. Từ những công việc học thuật như kinh doanh, giảng viên đại học, dạy ngoại ngữ cho đến những công việc tự do như: viết lách, làm blogger, nhiếp ảnh gia, họa sĩ, ,…

Tùy theo nghề nghiệp và mong muốn của mình mà những expat của thể lựa chọn công việc phù hợp cho bản thân.

Một số lưu ý nhỏ cho những người muốn làm expat thì có thể đi làm các công việc part time như: Bồi bàn, bán hàng để học thêm ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia đang sinh sống và làm việc.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 30/1/2023 22:19 , Processed in 0.124800 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên