Dây thìa canh là giốngcây bụi leo thân gỗ có nguồn gốc từ Ấn Độ, châu Phi và Úc. Trong y học Ấn Độngười ta sử dụng dây thìa canh làm thuốc chữa bệnh tiểu đường, sốt rét vàrắn cắn. Trong y học phương Tây dây thìa canh được bào chế thành dạng cao dượcliệu dùng để làm nguyên liệu cho các sản phẩm ức chế sự hấp thụ đường và cácloại thuốc chữa bệnh tiểu đường. Top5 lợi ích sức khỏe của dây thìa canh được Tây y nghiên cứu bao gồm: 1.Giảm cảm giác thèm đường bằng cách làm cho thực phẩm phẩm ngọt giảm hương vịngọt. Một trong những thành phần hoạt động chính trong loại cây này là axitgiúp ức chế vị ngọt . Khi được tiêu thụ trước một loại thực phẩm hoặc đồ uốngcó đường, axit thể dục sẽ chặn các thụ thể đường trên vị giác của bạn. Trongmột nghiên cứu ở những người nhịn ăn, một nửa được cho dùng chiết xuấtdây thìa canh. Những người dùng dây thìa canh ít thèm ăn đồ ngọt hơn trong bữaăn tiếp theo và có nhiều khả năng hạn chế lượng thức ăn của họ so với nhữngngười không dùng chiết xuất. Thôngtin thêm dây thìa canh >>> http://www.novaco.vn/cao-kho-day-thia-canh-s89.html 2.Giúp hạ đường huyết Theotổ chức Y tế thế giới, có hơn 400 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh tiểuđường và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao. Tiểu đường là một bệnh chuyểnhóa đặc trưng bởi mức độ đường trong máu cao. Nó gây ra bởi sự bất lực của cơthể không thể tự sản sinh ra insulin và sử dụng chúng có hiệu quả. Cácnghiên cứu mới đây đã cho thấy dây thìa canh có đặc tính chống đái tháo đường.Nó có thể được kết hợp với một số thuốc tiểu đường khác để giúp hạ đường huyếtvà điều hòa lượng đường trong máu của bạn. Ngoài ra, dây thìa canh cũng có tácdụng ngăn chặn các thụ thể trong ruột, giảm hấp thụ đường, làm giảm lượng đườngtrong máu sau bữa ăn. Mặc dù dược liệu này chưa phải là thuốc đặc trị bệnh tiểuđường, tuy nhiên sử dụng nó như một chất bổ sung cho bệnh nhân bị tiểu đườnglại là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. 3.Tăng sản xuất insulin Dâythìa canh có vai trò tăng điều tiết insulin góp phần vào khả năng hạ đườnghuyết. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc tiểu đường tuýp 2, cơ thể bạn có xu hướngkhông tạo đủ insulin điều này dẫn đến lượng đường trong máu cao liên tục. Nồngđộ insulin cao hơn có nghĩa là đường được loại bỏ khỏi máu của bạn với tốc độnhanh hơn. Dâythìa canh có thể kích thích sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn, thúc đẩytái tạo các tế bào đảo sản xuất insulin. Điều này có thể giúp giảm lượng đườngtrong máu của bạn. Nhiều loại thuốc truyền thống giúp tăng tiết insulin và độnhạy cảm . Tuy nhiên, các liệu pháp thảo dược đang đạt được đà phát triểnthuốc. 4.Cải thiện mức cholesterol và chất béo trung tính, giảm nguy cơ mắc bệnh tim Dâythìa canh có thể giúp hạ thấp mức cholesterol LDL và chất béo trung tính. Trongkhi dây thìa canh nổi tiếng nhờ giảm lượng đường trong máu và giảm cảm giácthèm đường, nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chấtbéo và mức độ lipid. Trongmột nghiên cứu trên chuột với chế độ ăn nhiều chất béo, chiết xuất dây thìacanh hỗ trợ duy trì cân nặng và ngăn chặn sự tích tụ mỡ gan. Một nghiên cứukhác cho thấy chiết xuất dây thìa canh có tác dụng chống béo phì đối với chuộtđược cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo. Nó cũng làm giảm lượng mỡ trong máu vàmức độ cholesterol LDL của Bad Bad. Ngoàira, một nghiên cứu ở những người béo phì vừa phải cho thấy chiết xuất từ câydây thìa canh làm giảm triglyceride và cholesterol LDL không xấu lần lượt là20,2% và 19%. Hơn thế nữa, nó đã tăng 22% mức cholesterol HDL. Nồng độcholesterol LDL và triglyceride cao là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Do đó,tác dụng tích cực của dây thìa canh đối với mức độ LDL và triglyceride có thểgóp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Xemthêm nguồn thảo dược quý >>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu 5.Giúp giảm viêm do hàm lượng Tannin và Saponin của nó Viêmđóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh của cơ thể bạn. Một số chứngviêm là tốt, chẳng hạn như khi nó giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các sinh vật gâyhại trong trường hợp bị thương hoặc nhiễm trùng. Tuy nhiên, viêm cấp thấp mãntính có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra mốiliên hệ giữa lượng đường quá mức và dấu hiệu viêm gia tăng ở động vật và conngười. Khả năng của dây thìa canh làm giảm sự hấp thụ đường trong ruột của bạncũng có thể cho phép nó giảm viêm do lượng đường dư thừa . Do đặc tính hạ đườnghuyết, điều hòa đường huyết, tăng insulin, giảm mỡ máu, lipid, chống viêm củadây thìa canh nên thảo dược này thường được bào chế thành dạng cao khô dây thìacanh để làm nguyên liệu cho các loại thuốc và thực phẩm bổ sungcho những người mắc bệnh tiểu đường, đường trong máu cao, giảm oxy hóa.
|