Thời gian đăng: 20/6/2019 08:38:55
Tại sao măng tây làm cho pee của bạn có mùi buồn cười, và các thực phẩm khác làm cho cơ thể của bạn hành động kỳ lạ
Đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn cảm thấy gassy sau khi ăn một số loại thực phẩm? Hoặc tại sao tiểu của bạn đôi khi có mùi buồn cười? Giống như những gì bạn ăn có thể tác động đến cách bạn nhìn và cảm nhận, thực phẩm bạn tiêu thụ cũng có thể dẫn đến một số phản ứng cơ thể kỳ lạ. Nếu bạn có một sự nhạy cảm với thực phẩm, ví dụ, một số loại thực phẩm có thể làm bạn ngứa hoặc làm cho mũi của bạn chạy. Và thực phẩm bạn bị dị ứng có thể tạo ra các phản ứng thậm chí nghiêm trọng hơn. Đọc để khám phá một số cách thức ăn lạ có thể tác động đến cơ thể bạn.
Đọc thêm: phòng khám kinh đô liệu có tốt?
Tỏi có thể cải thiện mùi cơ thể của bạn
một bát tỏi
Suy nghĩ
Mọi người đều biết rằng mùi tỏi mạnh có thể giúp xua đuổi ma cà rồng. Nhưng những gì bạn có thể không nhận ra là nó cũng có thể tác động đến mùi cơ thể của bạn - và không nhất thiết là theo cách xấu. Nghiên cứu được công bố vào tháng 2 năm 2016 trên tạp chí Appetite cho thấy ăn tỏi thực sự có thể giúp đàn ông cải thiện mùi hương. Trong nghiên cứu, phụ nữ đánh giá mùi cơ thể của những người đàn ông đã ăn bốn tép tỏi sống là có mùi dễ chịu và hấp dẫn hơn so với những người không ăn. Các nhà nghiên cứu cho biết tỏi có đặc tính kháng khuẩn, có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trên bề mặt da.
Thực phẩm chứa đầy chất xơ cung cấp cho bạn khí
đậu, yến mạch và bông cải xanh
Hóa ra vần điệu của trẻ em cũ có một số sự thật với nó: Đậu thực sự làm cho bạn toot. Và chúng không phải là thực phẩm duy nhất có thể gây ra khí: Các loại thực phẩm xơ khác như rau họ cải (nghĩ: súp lơ , bông cải xanh và bắp cải) và ngũ cốc nguyên hạt (như yến mạch) cũng có thể dẫn đến đầy hơi. Đó là bởi vì vi khuẩn trong ruột của bạn (sống nhờ chất xơ) tạo ra khí trong quá trình tiêu hóa, và vì những thực phẩm này có thể đặc biệt khó tiêu hóa cho cơ thể bạn, chúng có thể tạo ra nhiều khí hơn bình thường.
Nếu bạn không quen ăn nhiều chất xơ, việc tăng lượng thức ăn của bạn có thể tăng cường hiệu quả của khí chất, Keith Ayoob , bác sĩ giáo dục, chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa và phó giáo sư lâm sàng tại khoa nhi tại Đại học Y khoa Albert Einstein cho biết khu vực Bronx, New York. Tin tốt là thực phẩm gây đầy hơi có xu hướng là mặt hàng lành mạnh nhất trong cửa hàng, vì vậy chúng có thể có giá trị tác dụng phụ khó chịu. Nếu bạn quan tâm đến việc thử chế độ ăn nhiều chất xơ, chỉ cần đảm bảo giảm dần từ từ và kết hợp thực phẩm giàu chất xơ với một lượng chất lỏng vừa đủ để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.
Củ cải đường có thể biến nước tiểu của bạn thành màu đỏ
Nếu nước tiểu của bạn có màu đỏ, hãy tự hỏi mình câu hỏi này trước khi thực hiện chuyến đi đến ER: Tôi đã ăn củ cải trong 48 giờ qua chưa? Tiêu thụ một lượng lớn củ cải đường có thể dẫn đến củ cải đường, vụ đi qua nước tiểu màu hồng đỏ sau khi ăn củ cải hoặc chiết xuất củ cải đường. Củ cải đường có được màu sắc sâu từ một sắc tố mạnh gọi là betacyanin, có thể thấm qua nước tiểu của bạn nếu axit dạ dày của bạn không đủ thấp để phá vỡ nó. Nước tiểu màu hồng hoặc đỏ cũng có thể là kết quả của thuốc không kê đơn hoặc thuốc theo toa bạn đang dùng. Nếu bạn lo lắng, hãy xem nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.
Cà rốt có thể mang lại cho bạn làn da màu vàng Huế
Bạn có thể nói đùa với con bạn rằng ăn nhiều cà rốt chứa đầy carotene có thể khiến bạn trông giống như một củ cà rốt, nhưng bạn không thực sự chuyển sang màu cam, Ronald nói, Ronald Falcon, bác sĩ da liễu ở Long Beach, New York. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang màu vàng nhạt, đặc biệt là ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và khuôn mặt của bạn. Tình trạng này, được gọi là hypercarotenemi, cũng có thể xảy ra do ăn quá nhiều thực phẩm khác có hàm lượng cao vitamin A, chẳng hạn như bí ngô. Vậy có bao nhiêu củ cà rốt là quá nhiều? Ellen Gendler, MD , một bác sĩ da liễu ở thành phố New York cho biết , điều đó phụ thuộc vào việc cơ thể bạn chuyển hóa beta carotene nhanh như thế nào và tất cả chúng ta đều chuyển hóa các loại thực phẩm ở các mức độ khác nhau .
Măng tây có thể làm cho (một số) nước tiểu của mọi người có mùi
Bạn có thể biết rằng ăn măng tây có thể khiến nước tiểu của bạn có mùi hăng, nhưng bạn có nhận ra rằng hiện tượng này không xảy ra ở tất cả mọi người? Mùi khó chịu đó là kết quả của một hóa chất gọi là axit asparagusic, Joph Steckel, MD , phó chủ tịch tiết niệu tại Bệnh viện Đại học North Shore ở Manhasset, New York cho biết. Và người ta tin rằng 20 đến 40 phần trăm dân số không thể ngửi hoặc không tạo ra hợp chất. Axit Asparagusic bị phân hủy thành một hóa chất liên quan đến lưu huỳnh phát ra mùi khó chịu, đôi khi chỉ trong 15 đến 30 phút. Không rõ tại sao một số người có thể tránh được mùi hôi, nhưng nếu bạn là một trong những người đó, hãy coi mình là người may mắn!
|
|