Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Hoạt động chống oxi hóa của cây chùm ngây [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/3/2019 09:49:27

Hàng ngày con người thường xuyên phải tiếp xúc vớinhững tác nhân gây ra các gốc tự do như: nguồn ánh sáng tia cực tím, khói thuốclá, bức xạ ion hóa, một số dung môi hữu cơ, chất ô nhiễm và chất thải công nghiệphoặc chỉ là sự trao đổi chất. Sự hiện diện của các gốc tự do ở con người có thểdẫn đến các bệnh thoái hóa như tim mạch vành, ung thư, bệnh Alzheimer. Do đó,việc tiêu thụ chất chống oxi hóa có trong cao chùm ngây đượccho là phương pháp hữu hiệu để bảo vệ cơ thể chống lại các căn bệnh này.

Chất chống oxi hóa tự nhiên từ chùm ngây

Chất chống oxi hóa đóng một vai trò quan trọngtrong việc ức chế và loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ cơ thể con người khỏi nhiễmtrùng và các bệnh thoái hóa. Các nghiên cứu hiện tại đang hướng đến việc sử dụngcác chất chống oxi hóa tự nhiên có nguồn gốc thực vật từ thảo dược thiên nhiên.Moringa oleifera là một trong những cây như vậy đã được xác định có chứa chấtchống oxy hóa tự nhiên. Đây được cho là một biện pháp an toàn và khá hiệu quả.

Để hiểu cơ chế hoạt động dược lý, tính chất chốngoxy hóa của chiết xuất lá Moringa oleifera đã được thử nghiệm trong hai giai đoạntrưởng thành bằng cách sử dụng các mô hình in vitro tiêu chuẩn. Dịch chiếtMoringa oleifera liên tiếp thể hiện tác dụng nhặt mạnh đối với gốc tự do 2,2-diphenyl-2-picryl hydrazyl (DPPH), gốc superoxide, nitric oxide và ức chếlipid mỗi quá trình oxy hóa. Tác dụng nhặt gốc tự do của chiết xuất láMoringa oleifera tương đương với các chất chống oxy hóa tham chiếu. Dữ liệuthu được trong nghiên cứu này cho thấy rằng chiết xuất của Moringa oleifera cảlá trưởng thànhvà lá mềm có hoạt tính chống oxy hóa mạnh chống lại các gốc tựdo, ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa đối với các phân tử sinh học chính và có khảnăng bảo vệ chống lại thiệt hại oxy hóa.

Người ta tiến hành thu hái lá chùm ngây từ nhiềuvùng khác nhau, những chiếc lá sau khi được thu hái về thì được ngâm trong mộtthùng chứa nước khử ion trong khoảng 1 phút để loại bỏ các chất gây ô nhiễm bềmặt. Sau khi đông khô trong vài ngày, các mẫu được đồng nhất hóa, nghiền thànhbột mịn và giữ ở nơi tối, mát cho đến khi sử dụng tiếp. Hoa Moringa được xử lýtheo cách tương tự như lá.

Ảnh hưởng của nồng độ của chất chiết xuất cũng đượcnghiên cứu bằng cách sử dụng ba nồng độ khác nhau: pha loãng 0%, pha loãng 50%và pha loãng 75%. Sự giảm DPPH được đo sau 60 phút. Bảng 2 cho thấy tỷ lệ phầntrăm gốc tự do còn lại sau khi ủ với mỗi độ pha loãng. Nói chung, tỷ lệ gốc tựdo còn lại tăng lên với sự gia tăng pha loãng. Tuy nhiên, ngay cả ở độ phaloãng cao nhất (75%), các mẫu moringa vẫn có ít gốc tự do còn lại hơn so vớicác mẫu thảo dược được chọn. Do đó, moringa cho thấy hoạt động chống oxy hóa lớnhơn các loại thảo dược khác đã làm. Khả năng loại bỏ gốc tự do của moringa cũngcao hơn so với axit ascobic, một chất chống oxy hóa được biết đến.

Như vậy, qua các nghiên cứu đã chứng minh được khảnăng chống oxy hóa của thảo dược chùm ngây được đánh giá cao hơn nhiều so vớinhững giả dược cùng thử nghiệm. Do đó, nguồn thảo mộc này đang dần trở thànhnguồn nguyên liệu dượcchính cho nhiều nhà máy sản xuất dược phẩm thương mại ngăn ngừa và chống oxyhóa trên thị trường hiện nay.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 18/11/2024 15:33 , Processed in 0.127988 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên