Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Atiso ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 28/1/2019 16:23:02

Xơvữa động mạch là một bệnh viêm mãn tính, ảnh hưởng đến các động mạch lớn và lànguyên nhân chính dẫn tới bệnh tim mạch. Trong những năm gần đây sự phát triểncủa các loại cao dược liệu cho điều trị bệnh tim mạch đã giảmđáng kể nguy cơ tử vong cho con người. Đặc biệt, các nghiên cứu gần đây đã chỉra hoạt chất flavonid là các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên trong atiso có lợitrong việc phòng ngừa hoặc điều trị bệnh xơ vữa động mạch.

Bệnh xơ vữa động mạchlà gì?

Năm2015, WHO báo cáo rằng khoảng một phần ba số ca tử vong toàn cầu là do sự kiệnliên quan đến bệnh tim mạch (CVD). Xơ vữa động mạch, một rối loạn viêm của mạchmáu, là nguyên nhân chính của các sự kiện liên quan đến CVD, bao gồm nhồi máucơ tim (MI) và đột quỵ. Với sự gia tăng tỷ lệ béo phì và tiểu đường ở các nướcđang phát triển, tỷ lệ mắc bệnh CVD toàn cầu được dự đoán sẽ tăng và gây gánh nặngkinh tế lớn hơn cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Trongđiều kiện sức khỏe bình thường, sự trao đổi chất và vận chuyển cholesterol diễnra ngày càng cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chứng xơ vữa động mạchphát triển nhanh. Trong máu, có một số lipoprotein mà mỗi loại có chức năngkhác nhau trong vận chuyển lipid. LDL là một trong những lipoprotein quan trọngnhất được tìm thấy trong máu và chức năng của nó là vận chuyển cholesterol từgan đến các mô ngoại biên 2.

Cáchạt LDL xâm nhập vào tế bào chủ yếu bằng cách nội tiết qua trung gian thụ thể bằngcách sử dụng thụ thể LDL (LDLr). Để duy trì sự cân bằng trong chuyển hóacholesterol, HDL vận chuyển cholesterol dư thừa từ các mô ngoại biên trở lạigan để bài tiết qua hệ thống mật bằng một quá trình được gọi là vận chuyểncholesterol ngược.

Tuynhiên, chỉ có 5% cholesterol đường mật được bài tiết qua phân vì phần còn lạiđược tái hấp thu ở ruột. Cho rằng mức LDL-cholesterol cao và HDL-cholesterol thấpcó liên quan đến việc giảm chức năng nội mô, mức tăng LDL-cholesterol vàHDL-cholesterol được cho là có khả năng chống xơ vữa và chống xơ vữa. Do đó,các chiến lược để điều trị xơ vữa động mạch nên nhằm mục đích giảm mức LDL huyếttương và tăng nồng độ HDL huyết thanh.

Sựtích tụ chất béo ban đầu này tích tụ trong lòng động mạch, thường được gọi là mộtvệt mỡ, bao gồm ApoB có chứa lipoprotein, đặc biệt là LDL và các tàn dưlipoprotein khác. LDL bị mắc kẹt này sau đó có thể bị oxy hóa để tạo thành LDLbị oxy hóa (oxLDL). Sự hiện diện của oxLDL trong lòng động mạch gây ra phản ứngviêm trong các tế bào nội mô lân cận bắt đầu sản xuất ra các cytokine vàchemokine tiền viêm. Vai trò của các cytokine và chemokine khác nhau trong chứngxơ vữa động mạch đã được xem xét rộng rãi ở những nơi khác và chúng có thể đượcphân loại chung là kháng viêm hoặc kháng viêm.

Tác dụng ngừa xơ vữađộng mạch của atiso

Atisotừ lâu đã được nhiều người sử dụng không chỉ vì nó ngon mà còn rất tốt cho sứckhỏe. Atiso rất dễ mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh như Đà Lạt,Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo. Loài hoa này có thể ngăn ngừa bệnh tim cũngnhư cung cấp vitamin cho cơ thể.

Atisocó nhiều công dụng y tế và hầu như không có tác dụng phụ. Nó thường được sử dụngđể kích thích sự giải độc của gan, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm quá trìnhoxy hóa. Người ta cho rằng thành phần chính của flavonid trong atiso là chất chốngoxy hóa cực hiếm, nhờ ức chế sự hoạt động của hyaluronidase (là enzym làm tăngtính thấm của mạch mạch khi cơ thể dư thừa enzym này sẽ xảy ra hiện tượng xunghuyết dưới da). Flavonid kết hợp cùng với vitamin C sẽ giúp tăng hiệu quả trịliệu, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bệnh xơ vữa động mạch.

Nócũng có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể và tạo phức hợp với cácion kim loại ngăn cản quá trình oxy hóa, bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa xơ vữa độngmạch.  

Atisocó khả năng làm giảm cholesterol trong máu, tăng sự thèm ăn, giúp tiêu hóa vàđiều trị chứng khó tiêu trong dạ dày. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và bảovệ gan. Khả năng giảm chất béo, chẳng hạn như giảm cholesterol trong máu là dohai thành phần của cynarin và luteolin của loài hoa này.

Nhờcác hợp chất flavonid trong atiso giúp làm bền thành mạch, nên nó được các nhàmáy dược phẩm lựa chọn làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược và thực phẩm chứcnăng ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài ra, nguyên liệu cao atiso cũng được sử dụng nhiều trongcác sản phẩm dược thương mại để giải độc gan, giải rượu, ngăn ngừa oxi hóa…


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/11/2024 05:21 , Processed in 0.131683 second(s), 132 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên