Hồ hải sản có tác dụng giúp lưu giữ thực phẩm hải sản tươi sống, quyết định rất lớn đến thành công của các nhà hàng hải sản.
Khi nói đến độ “đắt khách”, cam đoan khó có kiểu nhà hàng quán ăn nào vượt qua nhà hàng kinh doanh hải sản. Và hiển nhiên, để có thể có được những món ăn tươi ngon thì ngay lúc bắt tay xây dựng tất cả chủ đầu tư nhất định phải thiết kế hồ hải sản đẹp để giúp bảo quản thức ăn và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ nhà hàng.
Bất kể hồ hải sản kiểu nào cũng như thế cả, để nước hồ trong và không bị rêu xanh độc hại thì gia chủ phải biết cách vệ sinh hồ hải sản đúng cách và đều đặn.
Thứ nhất – Thi công nhà hàng cũng giống như những nhà hàng kinh doanh khác, cũng cần có chỗ ăn uống, quầy bar, căn bếp… Nhưng mà nhà hàng hải sản cần có những điểm khác biệt đó là bể chứa hải sản tươi ngon. Các hồ hải sản nên sử dụng bằng tủ kính để khách hàng có thể quan sát và ngắm nghía những động vật sống và cũng tạo niềm tin cho khách hàng. Trong một vài mẫu hồ hải sản nhà hàng đang được phổ biến những năm gần đây có thể kể đến kiểu khung inox bể kính. Kiểu hồ này có tính di động cao, bền đẹp… nên bạn có thể sử dụng lâu dài và đem chúng đi khi cần.
Thứ hai – Các bạn có thể kiểm tra hồ nước bằng mắt để chắc chắn hồ hải sản có làm việc hiệu quả hay không. Khi nhìn thấy nước hồ vẩn đục, lẫn tạp rất nhiều dịch nhớt, tảo bám ở trên mặt hồ, cáu bẩn đọng dưới đáy càng nhiều hơn… Thì vấn đề có thể do bộ lọc hồ hải sản và bộ phận đèn chiếu sáng. Hãy kiểm tra lại để ngăn chặn sớm nhất.
Thứ ba – Tảo có hại khi xuất hiện và sinh trưởng mạnh ở trong hồ thì nó cũng làm xuất hiện nhiều độc chất vào trong nước hồ. Lúc đó, những loại rêu tảo có lợi sẽ dần biến mất, cá và những loại hải sản khác sẽ dễ bị chết. Để ngăn chặn được tình trạng trên thì song song với việc chọn thiết bị lọc nước thích hợp hãy định kỳ làm kiểm tra mặt hồ và đáy hồ. Nếu xuất hiện biểu hiện rêu tảo xâm lấn thì nhất định phải làm sạch càng sớm càng tốt nhé!
Thứ tư – Tốt nhất đó là nên thay nước định kỳ 2 lần/tháng. Lúc thay nước, các bạn nên thay một phần năm đến một phần ba trong mỗi một lần đổi nước hồ hải sản.
Thứ năm – Hãy xét nghiệm nước hồ hải sản, kiểm tra mức độ nitrate, độ pH và cả độ cứng của nước hồ định kỳ mỗi tuần một lần. Việc này sẽ giúp cho bạn phát hiện nhanh những căn bệnh gây hại để có thể chặn đứng kịp thời.
Thứ sáu - Bảo trì hồ hải sản theo thời gian. Đừng nên xem nhẹ điều này tại vì nó tác hại rất xấu đến chất lượng nước hồ. Thời gian sử dụng càng lâu dài thì chất nền cũng bị ô nhiễm và hồ nên được vệ sinh một cách kỹ lưỡng. Thêm nữa, những thiết bị hồ hải sản ví dụ như: máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và cả lò sưởi … nên được kiểm tra và thay thế theo đúng định kỳ. Riêng với thiết bị đèn chiếu sáng thì sau khoảng từ 6 tới 12 tháng chúng ta nên thay đổi tối thiểu một lần.
Ngày nay, phần lớn nhà hàng quán ăn đều có lắp đặt thêm bộ phận dàn hồ hải sản hiện đại để lưu giữ hải sản tươi sống, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Do đó, ngay từ khi khởi công xây dựng thì hồ của bạn cần phải đảm bảo mức độ chính xác cao nhất. Để đảm bảo thi công dàn hồ hải sản tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn được nơi thiết kế hồ hải sản chất lượng.
Nếu như các bạn đang có kế hoạch làm hồ hải sản để kinh doanh – Hãy liên lạc đến Công ty Cát Tường Koi. Với đội ngũ nhân viên thiết kế hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp và tận tâm với việc được giao, hồ cá Cát Tường sẽ mang đến cho gia đình bạn các mẫu hồ hải sản nhà hàng đẹp hơn tưởng tượng.
|