Nhân sâm xanh ở Việt Nam chúng ta gọi nó vưới cái tên thân thuộc đó là Đậu bắp là chiếc rau củ phổ thông ở những nước nhiệt đới và được cho là sở hữu căn do từ châu Phi. Đậu bắp mang phổ thông tên gọi khác như bông vàng, mướp tây, bắp chà,….
Đậu bắp là 1 chiếc cây lấy quả làm cho thực phẩm được trồng và tiêu thụ ở nhiều nước trên thế giới. Quả đậu bắp có lượng calo rẻ nhưng rất giàu chất dinh dưỡng và chất oxy hóa với lợi cho sức khỏe.
Đậu bắp khô cũng được dùng như một dòng trà thấp cho sức khỏe. Chiết xuất đậu bắp được tiêu dùng như 1 thành phần thuốc trong 1 số viên nang dược phẩm.
Thành phần dinh dưỡng:
Trông ngoài mặt tuy mang phần nhỏ bé, nhưng theo Viện Dinh dưỡng đất nước Hoa Kỳ, chiếc quả này mang lại giá trị dinh dưỡng cao, đựng nhiều vitamin A, B, C, E, protein, carbohydrate, cùng phổ quát khoáng vật sở hữu lợi cho cơ thể như: canxi, kali, kẽm, selen…
Chính nguồn dưỡng chất dồi dào này mang đến phổ quát lợi ích sức khỏe không ngờ nên quả đậu bắp thân thuộc hàng ngày được mệnh danh “nhân sâm xanh”.
Tác dụng của nhân sâm xanh
Hương vị của đậu bắp khá đặc thù, ngọt mềm, ăn với vị khác lạ, độc đáo. Quả đậu bắp non còn cất chất kết dính có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chữa viêm loét bao tử, bảo kê gan, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Hỗ trợ nhuận tràng hiệu quả
Đậu bắp chứa số đông vitamin, khoáng vật và chất chống oxy hóa nhu yếu cho thân thể. chẳng những vậy, có hàm lượng chất xơ cao, cái rau ăn quả này còn được mệnh danh là ‘thần dược’ giúp nhuận tràng rất tốt.
Đậu bắp có tác dụng trị tiểu đường
Quả đậu bắp mang tác dụng rất tốt trong việc ổn định lượng con đường trong máu của chúng ta. Bởi trong những thành phần của đậu bắp, chất xơ chiếm một rất nhiều. Chất xơ mang tác dụng khiến chậm công đoạn thu nhận trục đường, thấp cho các người bị bệnh tiểu con đường.
Các món ngon với nhân sâm xanhHạt đậu bắp già với thể sử dụng làm cho gia vị trong phổ biến món ăn đặc trưng. khi ăn đậu bắp ko nên bỏ hạt vì chúng với giá trị dinh dưỡng cực cao. Đậu bắp già bạn mang thể cắt nhỏ ngâm nước để uống hoặc bổ sung dinh dưỡng cho thân thể.
Cách sơ chế đậu bắp:khi cắt đậu bắp thành từng khúc sẽ mang chất nhầy, nhưng đừng vì vậy mà rửa sạch. Chất lỏng nhớt này là một trong các tinh chất dinh dưỡng của đậu bắp, rất giàu chất xơ hòa tan.
với một số lông nhỏ trên bề mặt của đậu bắp, lúc ăn sống sẽ gây hại cho ruột và bao tử, do đó bạn ko nên ăn sống. ko nên chần đậu bắp trong nước nóng quá lâu sẽ ảnh hưởng tới hương vị.
Thịt bò xào đậu bắpMón ăn này còn cất đầy đủ dinh dưỡng để mọi người bình phục lại cả năng lượng và ý thức cho 1 ngày khiến cho việc mệt mỏi mà không mất đa dạng thời kì.
Khi khiến cho món này sở hữu thể cắt miếng giết bò dạng viên giống như giết thịt bò khi lắc trông sẽ rất đẹp mắt. Và không chỉ quyến rũ về màu sắc mà hương vị hòa quyện của hai nguyên liệu này rất hợp, một mặn mòi, một xanh mát.
Nguyên liệu:300-400g thịt bò, 200g đậu bắp, 2 thìa nước tương, 1/2 thìa trục đường, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột bắp, 1/4 thìa muối
Hưỡng dẫn thực hiện- Đậu bắp rửa sạch, luộc nguyên quả từ một phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp tới, bạn cắt bỏ phần đầu và thái miếng chéo nhỏ hoặc khoanh nhỏ tùy ý thích
- Bắt đầu sơ chế thịt bò, rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi, sau đấy rửa lại bằng nước sạch, để ráo, thái khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt bò cùng hai thìa nước tương, một thìa dầu hào, 1/2 thìa tuyến đường, một thìa tinh bột bắp, 1/2 thìa hạt tiêu. Sau đấy trộn đều lên rồi để từ 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Làm cho nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi cho giết bò vào xào đến lúc săn lại. Tiếp theo cho tỏi băm và gừng băm vào đảo tiếp.
- Cho đậu bắp vào rồi thêm nước ướp thịt bò vào xào chung, nêm gia vị cho vừa hợp khẩu vị gia đình, đợi đậu bắp chín thì cho ra đĩa và ăn ngay mang cơm nóng nhé.
Nguồn ** https://nhansamtuoi.net/nhan-sam-xanh-la-gi-tac-dung-va-cach-che-bien-ngon-nhat.html Thông tin liên hệ: 12 Hồ Hảo Hớn , Quận 1
|