sốt, làm tăng thêm chất béo vàcalo cho thực phẩm. Hãy ghi nhớ điều này khi thực hiện lựa chọn thực đơn củabạn. Các món ăn Mexico thân thiệnvới người ăn chay có thể bao gồm burritos, fajitas, tacos, enchiladas,quesadillas và tamales được làm bằng gạo, đậu và phô mai. Gạo Tây Ban Nha,guacamole và salsa cũng là món chay (hãy chắc chắn rằng gạo không được làm bằngthịt gà). Đậu chiên có thể chứa mỡ lợn, vì vậy hãy hỏi nhân viên nhà hàng nếubạn quan tâm. Nếu bạn không ăn sữa, hãy gọi món mà không có phô mai và kemchua. Con bạn có bị dị ứng thực phẩm,không dung nạp hoặc nhạy cảm? Hợp tác với nhân viên dịch vụ thực phẩm và dinhdưỡng và giacông mỹ phẩm độc quyền của bạn (nhiều người trong số họ là chuyên gia dinhdưỡng đã đăng ký) để tìm các lựa chọn an toàn và bổ dưỡng. Cách tốt nhất để các trường họcđáp ứng nhu cầu của trẻ bị dị ứng thực phẩm là làm việc cùng nhau với một nhómvới trẻ, cha mẹ của trẻ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, WesleyDelbridge, RDN, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng và giám đốc thựcphẩm và dinh dưỡng học đường ở Arizona. "Giao tiếp hiệu quả là chìa khóađể giúp mọi người hiểu chi tiết cụ thể của từng loại dị ứng thực phẩm và cốgắng phục vụ các món ăn trong thực đơn hấp dẫn mà trẻ em thích ăn", ôngnói. Gặp gỡ nhân viên Dành thời gian cho một chuyếnđi thực địa đến trường để gặp người quản lý quán ăn. Hãy chắc chắn rằng nhânviên nhận ra con bạn và họ biết các loại thực phẩm hoặc thành phần có vấn đề.Ngoài ra, hãy xác định một người đi tới vì cần có ít nhất một cá nhân mà conbạn cảm thấy thoải mái khi hỏi liệu thực phẩm có an toàn để ăn không, Delbridgegợi ý. Khi bạn đã liên hệ ban đầu vớibộ phận dinh dưỡng và dịch vụ thực phẩm, hãy lấy thực đơn hàng tháng, Delbridgenói. Xem lại nó với con của bạn để cả hai bạn biết các tùy chọn menu chấp nhậnđược. Vui lòng yêu cầu danh sách thành phần của thực phẩm chuẩn bị và công thứcnấu ăn cho các mặt hàng đầu. "Các trường nên cố gắnghết sức để đảm bảo họ có nhãn và thông tin chính xác về tất cả các mặt hàngthực phẩm họ phục vụ", Delbridge nói. "Có các thành phần thực phẩm vàthành phần dinh dưỡng trực tuyến của bạn có thể là một nguồn tài nguyên tuyệtvời cho phụ huynh và học sinh sử dụng khi lựa chọn những gì tốt nhất cho chế độăn uống cụ thể của họ." Dị ứng đậu phộng Dị ứng đậu phộng đang gia tăng.Theo tổ chức Giáo dục & Dị ứng Thực phẩm, số trẻ em bị dị ứng đậu phộng ởMỹ đã tăng gấp ba lần từ năm 1997 đến năm 2008. Nhiều trường học tránh đậuphộng và bơ đậu phộng trong thực đơn của họ, nhưng không phải tất cả các trườnghọc. Nếu đậu phộng là một mối quan tâm đối với gia đình bạn, hãy chắc chắn đểhỏi những loại thực phẩm có thể chứa chúng. Bánh quy bơ đậu phộng là một ví dụrõ ràng, nhưng đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng có thể được giấu trongnước sốt, nước thịt, salad trộn, salad gà, trứng cuộn và nhiều loại thực phẩmtừ các món ăn toàn cầu. Nhiều trường phục vụ một chất thay thế bơ đậu phộng phổbiến được làm từ hạt hướng dương, Delbridge nói. Nếu trường của bạn chưa cungcấp, hãy yêu cầu họ có trong tay. Tùy chọn không có gluten Do bệnh celiac hoặc không dungnạp khác, một số học sinh tránh gluten, một loại protein trong lúa mì, lúa mạchvà lúa mạch đen. Một số nguồn gluten dễ phát hiện là bánh mì, mì ống, pizza vàcác loại bánh mì như cá hoặc cốm gà. "Trẻ em bị bệnh celiac hoặc nhạy cảmvới gluten nên được thực hiện rất nghiêm túc và mọi thành phần nên được phântích để đảm bảo không có nguồn gluten ẩn", Delbridge nói. "Ô nhiễmchéo các dụng cụ phục vụ và chuẩn bị trong bếp có thể là nguồn gốc của thựcphẩm này cũng như thực phẩm chế biến, hỗn hợp bột, gia vị và nhiều món ăn nhẹ.Kiểm tra tất cả các nhãn trước và chắc chắn có một bộ các món ăn chuẩn bị nhàbếp cụ thể và đồ dùng trong bếp chỉ bị dị ứng thực phẩm. " Tin tốt, ôngchỉ ra, là rất nhiều thực phẩm lành mạnh và ngon tự nhiên không có gluten.Trong số đó có trái cây, rau, quả hạch, hạt, đậu lăng, trứng và sữa không cóhương vị. Trao đổi bánh mì và bột tortillas cho bánh ngô là một lựa chọn khác.Vì vậy, yêu cầu trường học của bạn cung cấp bánh mì không gluten, ông nói thêm.
Quan trọng nhất, hãy chuẩn bịbằng cách nói chuyện với cả con bạn và nhân viên nhà trường. Và giúp con bạncảm thấy thoải mái bằng cách tập trungvào những gì an toàn để ăn và không chỉ những gì phải tránh. Vitamin và khoáng chất rất quantrọng cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh ở trẻ em. Trẻ em ăn một chế độăn uống cân bằng thường không cần bổ sung vitamin hoặc khoáng chất. Tuy nhiên,một số trẻ có nguy cơ bị thiếu hụt và có thể cần bổ sung. Khi nào cần bổ sung Trẻ em theo chế độ ăn chay hoặcăn chay có thể cần bổ sung vitamin B 12 vì nó chỉ được tìm thấy trong thực phẩmcó nguồn gốc động vật. Trẻ em mắc bệnh celiac có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡngcao hơn và có thể cần bổ sung ctysản xuất mỹ phẩm ở hà nội . Ngoài ra, trẻ ăn không ngonmiệng, uống nhiều đồ uống có đường, uống một số loại thuốc hoặc mắc các bệnhmãn tính gây cản trở việc ăn uống có thể cần phải bổ sung. Những cân nhắc quan trọng Cha mẹ nên cố gắng cho một chếđộ ăn uống đầy đủ để đảm bảo con họ đáp ứng được lượng vitamin và khoáng chấtkhuyến nghị hàng ngày. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các sản phẩm thaythế sữa hoặc sữa, trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm proteinnhư thịt gia cầm, cá, trứng, các loại hạt và các loại đậu bao gồm đậu và đậulăng. Trong khi tất cả các vitamin vàkhoáng chất đều quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển, một số đặc biệtquan trọng đối với trẻ em.
Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ,hầu hết trẻ em không nhận đủ chất sắt và canxi từ chế độ ăn uống. Sắt được tìmthấy trong thịt bò, thịt lợn, gà tây, đậu và rau bina. Sắt giúp xây dựng cơ bắpvà cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu. Dấu hiệu của mức độ sắt thấp bao gồm thiếu năng lượng, căng thẳng vàtăng nhiễm trùng. Canxi là cần thiết để phát triển xương khỏe mạnh. Nó được tìmthấy trong sữa, cá mòi và các loại đồ uống và nước ép có nguồn gốc từ thực vật,với lượng nhỏ hơn trong bông cải xanh và rau bina. Thiếu canxi có thể dẫn đếntăng trưởng kém và loãng xương sau này trong cuộc sống.
|