Thời gian đăng: 5/5/2015 15:00:00
Vị mát lành của tào phớ ẩn trong hương cam thơm nhẹ sẽ giúp bọn bạn xua tan cái nóng oi ả ngày hè.<br><br><br>Điểm danh hút mỡ toàn thân<br>Cách làm các món canh tuyệt ngon chế biến từ đậu phụ<br>Cách làm chè sương sa hạt lựu tuyệt ngon cho ngày hè<br>Nguyên liệu:<br><br>che<br>Chè cam rất lạ miệng, ăn hoài không ngán đâu bạn nhé!<br>- 1 quả cam<br><br>- 1 bát tào phớ<br><br>- 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc<br><br>- 30gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn)<br><br>- Đường<br><br>Cách làm:<br><br>Bước 1:<br><br>- Tách lấy tép cam nên trước tiên là gọt sạch vỏ cam<br><br>che<br>Tách các múi cam ra như thế này.<br>Bước 2:<br><br>- Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từ múi cam ra<br><br>Bước 3:<br><br>- Xé thật nhỏ các múi cam ra hút mỡ an toàn<br><br>Bước 4:<br><br>- Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi<br><br>che<br>Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi.<br>- Để chè khỏi bị đắng, các bạn nên dùng nước cam hộp hoặc pha từ bột cam.<br><br>Bước 5:<br><br>- Hòa bột năng với một chút nước rồi từ từ khuấy đều với nước cam. Sau đó, đun cho nước cam sôi trở lại.<br><br>Bước 6:<br><br>- Cho phần tép cam vào nồi và tắt bếp ngay nhá!<br><br>Bước 7:<br><br>- Cuối cùng là cho nốt tào phớ vô này. Các bạn chú ý khi đã cho tào phớ vào rồi thì đừng nên khuấy nhiều quá.<br><br><br><br>Cách 2<br><br>Nguyên liệu:<br><br>Cam vàng: 1 trái<br><br>Tào phớ (đậu hũ): 1 bát<br><br>Cam bột: 20g<br><br>Bột năng: 20g<br><br>Đường phèn.<br><br>Cách làm:<br><br>Cam vàng gọt vỏ, bỏ hạt, tách ra từng tép để riêng. Sau đó xé nhỏ từng miếng cam ra.<br><br>Cho đường, cam bột và nước lọc vào nồi. Dùng cam bột để tránh bị đắng khi đun sôi. Đun sôi nồi nước đường và cam, sau khi sôi đều thì cho bột năng có pha nước lọc vào nồi để tạo độ sánh cho món chè, cũng không nên cho nhiều quá, chỉ tạo độ sánh vừa phải mà thôi.<br><br>che<br>Nước đường sôi lại thì cho cam đã xé vào, tắt lửa ngay.<br>Nước đường sôi lại thì cho cam đã xé vào, tắt lửa ngay.<br><br>Sau đó cho tào phớ vào. Sau khi cho tào phớ vào thì không khuấy nữa tránh để tào phớ bị nát ra.<br><br>Múc ra chén, cho thêm tí đá bào vào. Có thể dùng nóng cũng rất ngon.<br><br>Yêu cầu món ăn:<br><br>Chè có vị chua nhẹ, không bị đắng.<br><br>Tào phớ không bị nát sau khi hút mỡ<br><br>Chúc các bạn thành công!
|
|