Hồ hải sản nếu được thiết kế và lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ có tác dụng giúp duy trì sự tươi ngon của những loài hải sản. Vệ sinh dàn hồ hải sản nhà hàng được coi là một trong các công đoạn không thể thiếu trong duy trì độ tươi ngon của các loài hải sản, giữ cho nhà hàng có được khách hàng yêu thích và tất cả các món ăn tươi ngon cho thực khách. Bể hải sản nhà hàng cần phải luôn được làm sạch đúng chuẩn để đảm bảo làm việc hiệu quả nhất. Lúc này cần chú ý các việc gì khi chăm sóc hồ hải sản nhà hàng đây? Hãy tham khảo cùng với Công ty Cát Tường để có được dịch vụ làm sạch hồ hải sản đúng cách cũng như chất lượng tuyệt vời. 1. Dụng cụ cần thiết vệ sinh dàn bể hải sảnNhững thiết bị cần có đó chính là bộ lọc, thiết bị máy bơm, thiết bị đèn chiếu sáng,… đều cần lựa chọn sao cho đúng nhất với dàn bể cá và các giống hải sản chủ nhân nuôi ở bên trong hồ. Và đấy cũng được xem là những thiết bị nên được bảo trì và sửa chữa theo định kỳ quy định, để chắc chắn những công việc thực hiện luôn là hoàn hảo nhất. Một số dụng cụ vệ sinh hồ hải sản cần phải chuẩn bị như là : máy để khử Clo, dao cạo rêu, nam châm dùng để cọ bể, máy làm sạch đáy bể, dụng cụ thay đổi nước hồ cá, dụng cụ vệ sinh ống nước.....
2. Thường xuyên kiểm tra những vật dụng của hồ hải sản nhà hàngNhà hàng của bạn nên quan sát bằng mắt thường để tiến hành xem xét cụ thể những việc phát sinh như: Mức độ trong của nước hồ trong dàn hồ hải sản nhà hàng, xem còn trong không hay đã bị vẩn đục do thức ăn dư thừa, các chất thải thừa của hải sản, các rong rêu tảo phát triển nhiều để đổi nước kịp thời, hạn chế có hôi vô cùng khó chịu gây ảnh hưởng đến không khí xung quanh và tầm nhìn của người dùng. Nếu có cửa hàng tương đối thoáng rộng, chủ nhân nên chọn theo dạng thiết kế hồ hải sản vật liệu do có rất nhiều kiểu mẫu vừa sang trọng lại vừa chắc chắn hợp vệ sinh. Nếu có diện tích làm hồ khá nhỏ, các bạn có thể lựa chọn làm bể cá hải sản bằng inox tại vì các dàn hồ hải sản có thể ghép chồng lên trên nhau tiết kiệm tốt nhất không gian mà vẫn luôn đảm bảo sự sang trọng cho cửa hàng của quý khách. 3. Thiết bị lọc nước của thiết kế hồ hải sản nhà hàngHệ thống lọc hồ hải sản đó chính là điểm chi phối lớn đến thành công của hồ hải sản. Khi mà các bạn có hệ thống làm sạch nước tốt thì sẽ giảm được hiện tượng chết đột ngột của các loại hải sản, có khả năng giúp bể thêm hấp dẫn, đem tới sức hút mắt của hệ thống hồ cá đến khách hàng.
Đó là bước rất quan trọng trước khi thiết kế hồ hải sản của các bạn. Dù cho chúng ta có nuôi bất kỳ loại hải sản gì, các bạn cũng cần phải có dụng cụ lọc vệ sinh bể hải sản và duy trì được sự tươi sống cho tất cả các loại hải sản nuôi ở trong hồ trong những ngày đợi đến lúc chế biến. Cần phải xác định chính xác khối lượng nước, cường độ ánh sáng, nồng độ pH, lượng nitrat, tính mặn bên trong nước (với một số hải sản sinh sống ở nước mặn),… Trường hợp cửa hàng của bạn nắm chắc kỹ thuật chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn bạn sẽ có một hồ hải sản tốt nhất để nâng tầm uy thế của nhà hàng của bạn, giúp thực khách có vẻ thu hút và thấy rất ngon miệng, thú vị hơn đối với các đồ ăn tươi ngon. Lắp đặt hồ hải sản là cả một quá trình phức tạp mà bắt buộc mỗi công đoạn nhất định phải chuẩn bị và thực hiện chu đáo. Do đó để hồ chứa hải sản hoạt động tốt nhất thì ngoài các thiết bị chính các bạn nên chọn thêm những loại phụ kiện cần thiết đi kèm. Nếu như gia đình bạn có dự định thiết kế thi công hồ hải sản chuyên nghiệp và cần tư vấn thêm các việc liên quan đến thiết bị phụ kiện - Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn chính xác và cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé!
|