Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Tiệc Buffet Là Gì?, Quy Trình Tổ Chức, Phục Vụ Tiệc Buffet [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 30/5/2018 09:12:34

Tiệc Buffet  là một trong những loại hình tiệc khá phố biến hiện nay, được nhiều  người lựa chọn cho bữa tiệc hoặc các sự kiện quan trọng như tiệc sinh  nhật, tiệc cưới… Vậy tiệc buffet là gì và quy trình tổ chức, thực hiện  như thế nào?




Tiệc buffet  hay còn gọi là tiệc đứng, là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống  theo kiểu tự chọn, thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng ngồi tùy thích,  thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự  phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc. Ăn buffet  tính theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính  tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn. So với tiệc  ngồi theo kiểu truyền thống, tiệc buffet tạo cảm giác tự do, thoải mái  cho khách tham dự.

Khái niệm tiệc buffet được  cho là xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp, sau đó nhanh chóng lan rộng sang  các nước châu Âu, trở thành một hình thức ẩm thực mang đậm phong cách  phương Tây. Ngày nay, tiệc buffet đã phổ biến trên toàn thế giới, trong  đó có Việt Nam. Nếu trước đây, chỉ những nhà hàng cao cấp mới phục vụ  tiệc buffet thì bây giờ, các nhà hàng bình dân, quán ăn… cũng tổ chức  tiệc buffet theo nhu cầu thực khách. Thực đơn tiệc buffet được chế biến  phong phú từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến món  ăn tổng hợp, từ phong cách Âu đến phong cách Á, Phi… Không gian tổ chức  tiệc cũng rất đa dạng từ trong nhà, ngoài sân vườn, sân thượng, bãi  biển…




Các loại tiệc buffet chủ yếu :

- Sitdown buffet:  Loại tiệc buffet lớn, không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các  bàn ăn đã được setup trước. Đồ ăn nhiều và đa dạng hơn. Thực khách dùng  đồ ăn và có thể được phục vụ đồ uống tại bàn.

- Standing buffet:  Loại tiệc buffet có tính cơ động, không bố trí bàn tiệc, thực khách lựa  chọn các loại đồ ăn và dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay, thực khách  phải tự phục vụ đồ uống.

- Cooktail buffet:  Loại tiệc nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi giao đãi mang tính chất  ngoại giao. Các món mang đến cho từng thực khách trên những đĩa lớn. Các  loại đồ ăn hầu hết là fingerfood (đồ ăn lấy bằng tay).

Tổ chức  tiệc buffet thường là xếp đặt các món ăn giống nhau ở nhiều vị trí hoặc  đặt tại các bàn khác nhau trong phòng tiệc. Thông thường, những món ăn  như cơm, mỳ, miến, bún... xếp một phía, những món thịt rán, luộc, nướng  các loại ra bên khác rồi đến rau, hoa quả, nước ngọt, chè, cafe... Hầu  hết món ăn được đựng trong bát lớn hoặc âu, khay, một số món khác đựng  trong nồi hay chảo được đặt trên bếp ga (cồn), món nướng đặt trên những  lò than.

Bát, đũa, nĩa, đĩa… được xếp gần đó để thực khách tự lấy và đi xung quanh, chọn món ăn mình thích. Có thể nói, bàn tiệc buffet là loại bếp ăn tự phục vụ đa dạng nhất thế giới.

Công ty TNHH YTC
Địa chỉ : 66 Bàu Cát 1 - P14 - Q. Tân Bình - TPHCM
Hotline : 0937071748 ( Mr Đạt )

Ngoài giờ: 0937071748 ( Mr Đạt )
Email: lienhe@tiecbuffet.com
Website : TiecBuffet.com






Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 28/2/2025 16:13 , Processed in 0.121873 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2025 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên