Theo đông y cổ truyền, ba kích tím là vị thuốc có tác dụng tráng dương, bổ thận, kiện gân cốt, trừ phong thấp rất tốt cho sức khỏe sinh lý. Cùng Dược Liệu Lương Sơn đi tìm hiểu thêm về vị thuốc này nhé. Giới thiệu ba kích tím:Tên gọi khác: dây ruột già, Ba kích thiên Tên khoa học: Morinda officinalis stow Khu vực phân bố: Chúng chủ yếu thường mọc hoang ở vùng đồi, núi thấp các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc nước ta: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình. Bộ phận sử dụng: Củ của chúng Thu hái và chế biến: - Củ ba kích sẽ đem rửa sạch đất cát rồi để ráo nước.
- Rồi tách lấy phần thịt và vứt bỏ lõi
Lưu ý: Rượu ba kích ngâm phải được tách bỏ lõi. Một số tài liệu nói nếu ngâm rượu ba kích mà không bỏ lõi sẽ gây độc, hại tim Thành phần hóa học: Anthranoid, đường, nhựa, acid hữu cơ, vitamin C. Hình ảnh cây ba kích tímNhững tác dụng của ba kích tím:Theo Đông y: Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn, vào kinh can thận có những tác dụng chính như sau: - Tác dụng ấm thận, tráng dương, khỏe gân cốt, trừ phong thấp.
- Nước sắc ba kích có tác dụng làm hạ huyết áp. Giúp tăng sức dẻo dai, tăng sức đề kháng của cơ thể.
- Rượu ba kích có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới, bổ thận tráng dương, kiện gân cốt
- Tác dụng kéo dài thời gian quan hệ. Hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm.
- Tác dụng hỗ trợ điều trị chứng di mộng tinh ở nam giới.
Rượu ba kích có tác dụng gì? Trong Dược học cổ truyền. nguyên liệu ba kích được xếp vào nhóm thuốc bổ dương. có vị cay ngọt, tính ấm, có công năng chủ trị bổ thận dương, mạnh gân cốt, thận dương suy nhược dẫn đến di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm. Do đó, nhiều người truyền tai nhau về tác dụng rượu ba kích trong việc tăng cường bản lĩnh đàn ông. Đối tượng sử dụng:- Người muốn tăng cường năng lực phòng the, kéo dài thời gian yêu.
- Người bị liệt dương, suất tinh sớm nên dùng ba kích ngâm rượu.
- Người mắc chứng di mộng tinh.
- Người trung niên và người già.
Lưu ý khi sử dụng:- Người sốt nhẹ về chiều, táo bón không dùng được.
- Không nên uống quá nhiều rượu ba kích trong ngày. Nên dùng 1-5 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn
- Người huyết áp thấp không nên sử dụng
Cách ngâm rượu ba kích tím:- Chuẩn bị 1kg ba kích tươi hoặc 1kg khô.
- Nên dùng rượu trắng có nồng độ 40-45. Ta dùng 5 lít nếu ngâm ba kích tươi. Và dùng 8 lít rượu trắng nếu ta ngâm 1kg khô.
- Ba kích phải là hàng đã được rút bỏ lõi. Sau đó đem rửa sạch rồi để ráo nước và cho vào ngâm rượu.
- Ngâm ít nhất 4 tháng rồi sử dụng. Nên dùng 1-5 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.
Ngâm rượu ba kích với các vị khác:- Ba kích tươi: 1kg hoặc 0.5kg khô
- Dâm dương hoắc khô: 0.5kg
- Nấm ngọc cẩu khô: 0.5kg
- Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo: mỗi vị 100gram
Ngâm với 12 lít rượu trắng có nồng độ 40-45. Nên ngâm trong thời gian ít nhất 5 tháng là dùng được. Ngày dùng 2lần, mỗi lần 1-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn. Địa chỉ mua ba kích tím chất lượngDược liệu Lương Sơn. chuyên bán ba kích tím rừng núi Hòa Bình chất lượng. luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Khi mua hàng khách hàng được nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán. Địa chỉ cung cấp củ ba kích tím chất lượng nhất hiện nay: https://duoclieuluongson.com/san ... suc-khoe-phai-manh/
|