Thời gian đăng: 30/11/2016 22:51:33
Theo ứng dụng nấu ăn thì tác dụng của Lò nướng thủy tinh hay còn gọi là lò nướng halogen. Hiện nay, loại lò nướng thủy tinh này được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn và tiện ích mà nó mang lại. Vậy các chức năng đó là gì, cùng tìm hiểu nhé!
Nướng thịt
Tất cả lò nướng đều có chức năng này nên lò nướng thủy tinh cũng không phải là ngoại lệ. Tùy theo số lượng, kích cỡ miếng thịt mà bạn chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, thời gian để nướng chín thịt bằng lò nướng thủy tinh thường từ 15 - 20 phút, nhiệt độ từ 180°C - 200°C. Thịt sẽ chín vàng và giòn đều, không bị khô ở bên trong.
Với gia đình đông người hoặc thường nướng thịt với số lượng nhiều, cần phải cân nhắc chọn nồi nướng thủy tinh có dung tích từ 15L trở lên để tránh sự bất tiện khi phải nấu nhiều lần và tốn điện năng. Không khó để bạn tìm được loại lò nướng có dung tích 15L với giá tiền chưa đến 1.000.000 đồng, ví dụ như lò nướng thủy tinh Sanaky 158T hoặc lò nướng thủy tinh Sanaky 188D.
Nướng rau củ
Lò nướng thủy tinh có thể nướng rau củ một cách hoàn hảo mà không bị hao hụt nhiều vitamin trong rau củ. Đó là nhờ cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn nhanh chóng, rau củ sẽ không bị khô hoặc cháy xém. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy chọn rau củ có màu đẹp, vỏ bóng, tươi, không chọn rau mềm và héo để nướng.
Khay nướng tăng tầng
Một chức năng vô cùng tiện ích của lò nướng thủy tinh là tích hợp thêm khay nướng tăng tầng mở rộng dung tích lò đáng kể, rất hữu dụng những khi nhà có khách hoặc bạn cần nướng lượng lớn thực phẩm. Chỉ cần số tiền chưa đến 1.000.000 đồng là bạn có thể sở hữu lò nướng thuỷ tinh Sanaky 158T hoặc lò nướng thuỷ tinh Sanaky 188D có thêm tầng phụ.
Một gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng vỉ nướng 2 tầng để nấu 2 loại công thức nấu ăn khác nhau là bạn hãy đặt thức ăn có lượng thời gian nướng lâu hơn ở phía dưới để tránh bị cháy.
|
|