Thời gian đăng: 4/1/2017 09:42:52
Để có chiếc mũi đẹp, không bị sưng mủ, sẹo xấu sau khi phẫu thuật thì ngoài sự khéo léo của bác sĩ, yếu tố chăm sóc vết thương, kiêng khem sau phẫu thuật như thế nào cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vậy nên và không nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi?
Sau phẫu thuật nâng mũi, cơ thể có nhiều biến đổi, hao hụt nhất định về mặt thể chất, nên việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, làm tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương rất quan trọng. Vậy nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi để vết thương nhanh hồi phục hơn?
Theo ý kiến chung của nhiều Bác sĩ thẩm mỹ, sau phẫu thuật bạn nên ăn loãng (cháo thịt bằm loãng), rồi chuyển dần sang ăn đặc, ăn mềm, và ăn thành nhiều bữa. Đặc biệt, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu protein (thịt lợn nạc, sữa, phô mai, các loại hạt đậu…) và vitamin A, vitamin C, có trong rau xanh, cam, bưởi, cà rốt, cà chua, bí đỏ, đu đủ, khoai lang, gan động vật…
Chia sẻ thêm:nâng mũi đẹp tự nhiên
Ngoài lưu ý nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn còn nên chú ý uống nhiều nước lọc mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, và nên bổ sung nước ép trái cây, sữa đậu nành vào thực đơn… cho đủ 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày. Việc này giúp cho cơ thể có đầy đủ dưỡng chất, và giúp quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh chóng hơn.
Không nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi?
Ngoài việc bổ sung thức ăn tốt cho cơ thể, thì việc kiêng khem sau phẫu thuật như thế nào có đóng vài trò rất quan trọng. Có một số thực phẩm mà bạn nên tránh ăn sau khi nâng mũi như: rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, thực phẩm chứa chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, hay những thực phẩm nặng mùi như tiêu, tỏi, hành, ớt, gừng…
Việc kiêng khem những thực phẩm này có tác dụng giúp vết thương tránh bị sưng to, mủ, chảy máu, hay để lại sẹo xấu về sau, và giúp cho vết thương rút ngắn thời gian hồi phục xuống mức thấp nhất có thể.Nếu bạn thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ về việc nên và không nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi thì sau phẫu thuật khoảng 1 – 3 tháng, mũi sẽ đẹp tự nhiên, và không để lại sẹo như chưa hề có sự tác động của dao kéo.
Xem chi tiết hơn tại đây:nên ăn gì sau khi phẫu thuật nâng mũi
Trung tâm Phẫu thuật thẫm mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng là 1 trong những thẩm mỹ viện uy tín tại TP.Hồ Chí Minh với đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, trang thiết bị hiện đại, nhân viên tận tình và chu đáo
Bác sỹ Ngô Mộng Hùng là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đầu ngành tại Việt Nam, tốt nghiệp các viện y chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
Trung tâm Phẫu thuật thẫm mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng cung cấp các dịch vụ làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt, tạo mặt V-line, nâng mũi S-line Hàn Quốc, Hút Mỡ, Nâng ngực, thẩm mỹ vùng kín, Nhấn mí mắt, tạo mắt 2 mí,...cùng công nghệ hiện đại thẩm mỹ không cần phẫu thuật
===========================================
Trung tâm Phẫu thuật thẫm mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng
115 Trương Định, P.7, Q.3, Tp.HCM
Hotline: 08..3932 2222 - 08.3932 7777
|
|