Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Tìm hiểu công nghệ thẩm thấu ngược và phương pháp tinh chế nước cứng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 10/1/2017 11:26:22
1.Công nghệ "reverse osmosis"
Công nghệ thẩm thấu ngược là một lựa chọn khả thi được các nhà tìm hiểu khoa học công nhận hiệu quả với khả năng sát khuẩn của giải pháp này. Nó được sản xuất thương mại cho mục tiêu làm sạch nước tại chỗ ở và đã được đưa vào dùng trong những năm 1970.


Công đoạn thẩm thấu ngược :
Qui trình thẩm thấu ngược phụ thuộc vào một màng bán thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có hàm lượng cao, qua màng phân phối thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các i-on muối có khối lượng phân tử lớn hơn nước nên khi di chuyển qua màng bán thấm, muối cùng các hợp chất có phân tử lớn bị giữ lại và cho phép  phân tử nước đi qua. result cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng phân phối thấm còn dung dịch muối có hàm lượng cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.
Trong he thong loc nuoc ro, áp suất thủy lực được update cho các giải pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. nước sạch được điều khiển từ các giải pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào
►►►Hiện tại tube ice machine đã được update vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống . sử dụng This ice machine không chỉ tiện nghi mà còn tiết kiệm được tiền phí đáng kể trong TIME chế tạo .
Ưu điểm :
"Reverse osmosis" là qui trình chắt lọc nước ô nhiễm để tạo ra mặt hàng cuối cùng là nguồn nước khoáng nguyên chất. tất cả các thành phần khoáng chất trong nước có phân tử khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các điện tích này sẽ bị mắc kẹt bởi màng phân bổ thấm và có thể tiêu diệt chúng ra khỏi nước uống thông qua "machine" thẩm thấu ngược .thẩm thấu ngược cũng sẽ tiêu diệt vài điều thành phần hóa học có trong nước uống, trong đó cả phụ gia và flo trong nước
Nhược điểm:
Mặc dầu "reverse osmosis" có thể tiêu diệt được muối và một số chất nguy hiểm ra khỏi nước uống nhưng nó không được hợp lý để diệt khuẩn nước đô thị, nước thải đô thị có chứa vài điều chất nguy hiểm có phân tử nhỏ hơn nước  như clo và các hóa chất dễ bay hơi, trong khi qua màng phân bổ thấm nó không thể giữ lại được các ion này bởi kích thước điện tích của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất không tốt cho sức khỏe này vẫn có lẫn trong nước uống
2.Phương pháp xử lý nước cứng
Nước cứng là gì?
Nước cứng là nước chứa i-on có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, … cụ thể nước thiên nhiên được coi là cứng nếu như chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
Nước nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng nồng độ ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính chất cứng của nước.
Phương pháp khử trùng nước cứng
Các loại nước rắn và tác động của nước cứng :
Nước rắn tạm thời : có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Loại muối này thường khó tinh chế .
Thời gian gần đây , người ta còn tính cả ion Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước tự nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm
►►►Ice maker machine phù hợp với nhiều doanh nghiệp có quy mô sản xuất khác nhau. This system ice maker có "life-span" cao, "easy" bảo dưỡng và duy tu.
Độ cứng của nước trong thiên nhiên
Trong thiên nhiên có khá nhiều nguồn nước có độ cứng thấp, "for example" như nước mưa – độ cứng của nước mưa gần như bằng 0. hơn nữa , độ cứng của nước sông, và tất cả ao hồ ở đồng bằng cũng rất thấp vì "water resource" của chúng là nước mưa (có lẽ đó cũng là nguyên cớ làm cho đa số sinh vật thủy sinh kém thích nghi với nước cứng ). Ngược lại suối và ao hồ ở những vùng núi đá vôi lại có độ cứng khá cao. hầu như tất cả nước ngầm đều có độ cứng rất lớn .
Nước dây chuyền ở hà nội có độ cứng tạm thời từ 250-320 ppm, tức là 5-6,4 mgdl/l hay 14-18 dH
Nước giếng khoan (chưa tinh chế ) ở HN có độ cứng tạm thời từ 250-450 ppm, , tức là 5-9 mgdl/l hay 14-25 dH
Tổn hại của nước cứng
Độ cứng vĩnh viễn của nước ít ảnh hưởng đến sinh vật trừ phi nó quá cao, ngược lại, độ cứng tạm thời (ĐCTT) lại có ảnh hưởng rất cao . nguyên nhân là vì thành phần chính tạo ra ĐCTT là các muối bicarbonat Ca và Mg: Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2, chúng là các muối hòa tan tuyệt đối nhưng không yên ổn , không bền. Chúng thuận lợi bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là các muối kết tủa:
Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2
Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2
Khi phản ứng phân hủy xảy ra trong cơ thể sinh vật, các muối này kết tủa trong cơ thể sinh vật sẽ gây hại không nhỏ.
Ở con người, chúng là lý do làm ra sỏi thận và 1 trong các nguyên do gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.
"Notes" là các muối CaCO3 và MgCO3 là các muối kết tủa và chúng không thấm qua niêm mạc hệ tiêu hóa của chúng ta được, chỉ các muối hòa ta mới thấm được thôi. Vì vậy nước đặc chỉ có tổn thất do các muối bicarbonat.
Cách chắt lọc nước rắn
Phương pháp nhiệt
Công ty lý thuyết của phương pháp này là dùng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. tình trạng cân bằng của các hợp chất cacbonic sẽ chuyển dịch theo phương trình phản ứng sau:
2HCO3- → CO32- + H2O + CO2 ­
Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓
Nên Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 ­ + H2O
Tuy nhiên, khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước.
Giải pháp hóa chất
Trong thực tế cập nhật hàng loạt giải pháp làm sạch nước bằng hóa chất với mục đích kệt hợp các i-on Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và làm sạch . Các hóa chất thường dùng để làm mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
Quyết định quy trình làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào vệ sinh an toàn thực phẩm nước nguồn và mức độ làm mềm tối thiểu . Trong một vài trường hợp có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
Hơn nữa trong mỗi trường hợp cụ thể phải dựa trên nhà máy so sánh tài chính kỹ thuật giữa các giải pháp , đặc biệt là với phương pháp làm mềm bằng cationit.
►►►Ice cube maker được cập nhật nhiều trong các quy mô kinh doanh cho hiệu quả cao, This ice cube có tính cơ động, dễ dàng sử dụng .
Chưng cất nước
Về nguyên tắc , nước cất có thể coi là H2O vô trùng tuyệt đối .
Loc RO ("reverse osmosis" ): công nghệ lọc RO cho phép tiêu diệt gần như tất cả các chất có thể hòa tan và không hòa tan ra khỏi nước, nước lọc RO có thể coi là H2O vô trùng (tuy không bằng nước cất)
Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi
Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể ứng dụng trong trường hợp ngoài yêu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.
Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)
Làm mềm nước bằng vôi và sođa là phương pháp có hiệu quả đối với thành phần điện tích mọi của nước. khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magiê ở mức giống với nồng độ của i-on hyđrôcacbonat trong nước.
Bằng quá trình làm sạch thẩm thấu RO
Ngoài những phương pháp trên thì vào những năm 50 của thế kỷ trước con người đã phát minh ra công nghệ làm sạch nước RO bằng quá trình làm sạch thẩm thấu hệ thống diệt khuẩn nước RO cho ra được nước tinh khiết và loại bỏ được tuyệt đối các muối chứa canxi và magie có trong nước
Bằng các lõi lọc NaNo
Về mặt kĩ thuật , để sản xuất được miếng lọc có kích cỡ nano đó là một bước tiến lớn về mặt công nghệ . Với mắt sàng chỉ với "size" 1/tỷ mét, kết quả xử lý sẽ là rất tốt . Không một loại vi khuẩn hay vy rút nào có thể xâm nhập qua màng này.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 20/9/2024 23:33 , Processed in 0.118158 second(s), 132 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên