Ngoài những món mứt quen thuộc ngày tết như mứt gừng, mứt dừa, mứt bí đao hay mứt cà rốt,…. Bạn có thể tìm hiểu thêm những món mứt mới lạ để giúp đĩa bánh kẹo của gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn.
Tết này gia đình bạn sẽ may mắn và tràn đầy hạnh phúc với món mứt cà chua đỏ tươi và thơm ngon. Nếu bạn chưa có được cách làm mứt cà chua tại nhà có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Bạn biết cách làm mứt Tết cà chua không? Cùng truy cập Soi cầu lô đề miền Trung để biết chi tiết và những con số may mắn của mình nhé!
Cách làm mứt Tết cà chua
Cách làm mứt cà chua không hề khó, để có được đĩa mứt cà chua ngon quan trọng là ở khâu chọn cà chua. Chính vì vậy trước khi bắt tay vào công đoạn chế biến món mứt bạn nên biết cách chọn cà chua. Nên chọn những quả cà chua đỏ mọng, không bị sâu, chọn đều quả để mứt được làm trông đẹp hơn.
Cà chua mua về được rửa sạch cho vào rổ để ráo nước. Bạn chuẩn bị nồi nước sôi sau đó thả cà chua vào chần qua sau đó vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh.
Khi cho vào chậu nước lạnh, vỏ cà chua được lột vỏ nhanh hơn. Bạn lột vỏ cà chua và chỉ để phần thịt bên trong lại.
Dùng dao khứa nhẹ quả cà chua thành từng múi, mỗi quả có thể khứa thành 5-6 múi, chỉ nên khứa nhẹ bên ngoài không nên khứa sâu vào bên trong quả.
Vôi được hòa tan trong chậu nước sau đó cho cà chua vừa khứa vào chậu nước vôi tôi và ngâm trong thời gian 5-7 tiếng để cà chua không bị nát khi làm mứt.
Cùng tham khảo cách làm mứt cà chua và tìm những con số may mắn của bạn khi truy cập Soi cầu lô đề miền Nam để biết thêm chi tiết nhé!
Những con số may mắn có thể có của bạn
Trong khi ngâm cà chua bạn dùng tăm lấy hết hạt cà chua ra ngoài, lúc này trông quả cà chua sẽ có hình như hình bông hoa và tiếp tục cho vào chậu nước vôi để ngâm sau đó vớt ra rổ và rửa lại với nước sạch để khử được mùi hôi của vôi.
Cà chua và đường được trộn theo tỷ lệ 1:1, cứ 1 kg cà chua tương ứng với 1 kg đường trắng. Ướp cho tới khi nước đường tan chảy hoàn toàn thì bạn có thể cho lên bếp sên làm mứt cà chua.
Bạn chuẩn bị một chảo to đặt lên bếp, sau đó cho hỗn hợp vào chảo, tiếp theo bạn đun với lửa nhỏ và nhẹ nhàng đảo đều tay cho tới khi đường đặc quánh, cà chua săn lại thì có thể tắt bếp, sau 5 phút lại tiếp tục đun thêm 3 phút nữa.
Gắp mứt cà chua ra đĩa, bạn múc phần nước đường đang sôi ở chảo rươi lên khắp mứt cà chua sau khi nước đường nguội sẽ đóng thành tuyết trên cà chua giúp bạn bảo quản đĩa mứt của mình được lâu hơn và khi ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Cùng truy cập Soi cầu xổ số miền bắc để khám phá những con số may mắn của bạn và gia đình nhé!
|