Thời gian đăng: 2/3/2017 09:43:04
Tủ lạnh nội địa là nơi bảo quản thực phẩm rất hữu hiệu, nhưng không phải lúc nào cũng có khả năng cho tất cả mọi thứ vào, căn cứ theo tính chất của mỗi kiểu món ăn để quyết định nên hoặc tránh bảo quản trong tủ lạnh nhật bãi dạng này.
Khoai tây:
Không nên cất giữ khoai tây trong tủ lạnh nội địa vì đối với nhiệt độ thấp tầm 70 độ C dinh dưỡng tinh bột trong khoai tây sẽ biến thành đường, khiến cho khoai tây trở thành cứng hơn, thay đổi mùi vị không còn mùi vị thơm ngon như lúc đầu nữa. Nhà bạn cần thiết cho khoai tây vào một túi giấy và bảo quản nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời để bảo quản khoai tây tốt hơn.
Tỏi:
Nếu tỏi được bảo quản ở khu vực khô thoáng thì bạn có cơ hội dùng được trong khoảng 2 đến 3 tháng. Song, gia đình hạn chế để tỏi trong tủ lạnh nội địa vì tỏi là kiểu món ăn kỵ lạnh, lúc này sẽ khiến tỏi bị hỏng nhanh hơn, vi khuẩn dễ phát triển gây hại cho sức khỏe.
Ớt:
Phần lớn khá nhiều người dùng đều mắc phải sai lầm cho rằng lưu trữ ớt trong tủ lạnh sẽ giúp ớt tươi và sử dụng được lâu hơn. Song việc đó hoàn toàn trái lại, ớt đặt trong tủ lạnh nội địa sẽ chóng bị hư hỏng hơn, mà còn hại sức khỏe. Cần thiết bảo quản ớt ở hơi lạnh thông thường bên ngoài và đặt chúng vào trong túi giấy sẽ cất được lâu hơn.
Cà chua:
Cà chua là một trong số các dạng rau củ chứa tương đối nhiều nước, gia đình hạn chế cất giữ cà chua ở tủ lạnh vì nếu để lạnh cà chua nhiều ngày sẽ xuất hiện các chấm đen, mất đi mùi vị. Bên cạnh đó, hơi lạnh của tủ lạnh nội địa sẽ ảnh hưởng đến giai đoạn chín tự nhiên của cà chua và làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng quan trọng. Tốt nhất bạn cần thiết lưu trữ cà chua ở khu vực thoáng mát, không nên có ánh nắng và dùng trong ngày.
Cà phê:
Bã cà phê có chức năng hút mùi vô cùng tốt, rất hay dùng để xóa bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nội địa. Nhưng mà, cà phê nếu lưu trữ trong tủ lạnh sẽ bị mất đi hương vị, khi uống sẽ không còn hương vị nữa. Cất giữ cà phê tốt nhất là nên bịt kín hay là cho vào lọ đậy kín để ở nhiệt độ thông thường.
Hành tây:
Hành tây vô cùng dễ bị thối nếu như để trong điều kiện ẩm ướt liên tục thiếu sự tuần hoàn của không khí, do đó gia đình bạn tránh để hành tây trong tủ lạnh nội địa sẽ khiến cho hành tây mau hỏng hơn. Mặt khác, bạn cũng tránh để hành tây cùng với khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo thành sẽ khiến hành tây hư hại vô cùng nhanh.
Bánh mì:
Bạn tuyệt đối không nên cất giữ bánh mì trong tủ lạnh nội địa, vì bánh mì sẽ bị khô cứng và rất dễ hấp thụ hết các mùi có trong tủ khiến mất đi mùi vị, mặt khác điều kiện ẩm ướt cũng dễ tạo thành nấm và vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Bạn cần phải dùng bánh mì trong thời gian ngắn, bảo quản ở nhiệt độ thông thường không quá 4 ngày.
Điện lạnh nhật bãi
|
|