Bạn đã quá quen với các món mì xào mặn như cá,thịt,tôm...bạn đã thử mì xào chay chưa? Hãy đổi món mì xào với 3 cách chế biến chay dưới đây để bạn luôn có mâm cơm phong phú và hấp dẫn nhất nhé!
1. Cách làm món mì xào giòn chay
Mở đầu danh sách cách chế biến các món chay ngon từ mì mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món mì xào giòn chay hay còn được gọi là mì chiên chay.
Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
Thực đơn : 4 người
Cách làm món mì xào giòn chay
NGUYÊN LIỆU
- 3 miếng đậu
- 2 củ cà rốt
- 200g bắp non
- 500g cải thìa
- 500g cải trắng
- 100g nấm đông cô
- Ngò, hành boa rô
- Mì giòn
- Bột năng
- Gia vị: hành tím, muối hột
THỰC HIỆN
- Nấm đông cô luộc chín. Cải thìa rửa sạch trần sơ vào nước sôi và vớt ra để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng nhỏ dài chiên giòn các mặt. Bắp non rửa sạch, cà rốt tỉa hoa, ngò và hành rửa sạch.
- Bắc chảo lên bếp cho nấm đông cô vào xào nêm một ít hạt nêm vào. Tiếp theo cho cà rốt, bắp non, bông cải, đậu hủ chiên vào xào cùng. Thêm một ít nước lọc, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị và đảo đều tay.
- Khi thấy nguyên liệu chín tới, vặn nhỏ lửa thêm một ít bột bắp pha loãng vào để tạo độ sánh cho món ăn. Cuối cùng cho cải thìa vào xào đợi sôi thì tắt bếp.
- Gắp mì chiên giòn ra đĩa thêm các phần rau củ xào nấu lên trên mặt và rắc thêm một ít tiêu cay vào là bạn có thể thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.
2. Cách làm món mì xào mềm chay
Thử thách tiếp theo trong cách làm món chay ngon từ mì là mì xào mềm. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món ăn tuyệt vời này.
Chuẩn bị: `0 phút | Nấu: 20 phút
Thực đơn : 4 người
Cách làm món mì xào mềm chay
NGUYÊN LIỆU
- 500g mì xào
- 1 bông cải xanh
- 1 vỉ nấm bảo ngư
- 1/3 cái bắp cải trắng
- 1 ít cải ngọt
- 1 củ cà rốt
- 5 tép tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hảo, dầu mè
THỰC HIỆN
- Rau củ các bạn rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn.
- Mì trụng sơ với nước sôi
- Bắc chảo lên bếp xào rau cho chín nêm nếm ít ra vị.
- Cho mì vào tô, đặt rau củ đã xào chín lên trên trộn đều và tưởng thức cùng nhau.
3. Cách làm món mì xào chay với đậu hũ
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 15 phút
Thực đơn : 4 người
Cách làm món mì xào chay với đậu hũ
NGUYÊN LIỆU
- 1 gói mì Steamed Chơ Mein
- 200g bắp cải cắt mỏng
- 150g cà rốt cắt chỉ
- 150g lá hẹ
- 1 gói nấm
- 150 đâu hũ chiên cắt miếng
- Gia vị: dầu hào chay, xì dầu, đường, tiêu, dầu mè
THỰC HIỆN
- Bắc nồi nước sôi trút mì ra rổ cho bớt bột và cắt ngắn bớt. Nước sôi cho mì vào chờ mềm xuống thì trút ra xả nước lạnh để cho ráo.
- Cho dầu hào và hành khúc vào chờ thơm thì cho mì vào xào lửa bé, xốc cho sợi mì thấm đều nước khoảng 3 – 5 phút cho sợi mì khô mới trút ra đĩa.
- Tiếp tục chờ chảo nóng cho tất cả đậu hũ rau vào xào cho tới khi mềm, giòn nêm nếm thêm gia vị và cho mì vào trộn thấm đều thì tắt bếp và thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Trên đây là 3 cách làm món mì xào chay thơm ngon nhất trong danh sách các món chay đơn giản dễ làm từ mì. Bạn hãy tìm hiểu thêm các cách làm món chay khác tại website http://cachlammonchay.vn/ như cách hướng dẫn nâu canh chay, nấu món chay từ nấm …. để cho mâm cơm gia đình thêm phong phú bạn nhé!
|