Ăn tiệc Buffet như thếnào để không có nguy cơ nhiễm bệnh? Tiệc buffet là lựa chọnđược khá nhiều người lựa chọn bởi đồ ăn đa dạng, có thể đáp ứng được sở thích củamọi thực khách.Những người lựa chọn buffet thường mong muốn ăn được nhiều món lạ,đắt tiền dù chưa chắc đã thích.
>>> Xem thêm: cho thuê âm thanh sự kiện,cho thuê bàn ghế giá rẻ,dịch vụ tổ chức sự kiện,cho thuê bàn bar,bán cổng hơi sự kiện,tổ chức tết trung thu cho các bé,dịch vụ tổ chức lễ khai trương,công ty tổ chức quốc tế thiếu nhi,tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm, công ty tổ chức sự kiện
Do đó, thông thường mọingười thường tập trung vào các món nhiều đạm như thịt, cá, hải sản… Điều đó khiếnchúng ta vừa không thể ăn được nhiều món ngon cùng lúc mà còn phải đối diện vớinguy cơ mắc bệnh.Sau khi ăn buffet, cơ thể bạn dễ tăng đột biến acid uric,cholesterol, men gan cao, gan thấm mỡ... Độc tố từ thịt cá dư thừa có thể gâyra suy thận, giảm chức năng gan. Vì vậy, người có các bệnh mãn tính như tănghuyết áp, thừa cân béo phì, gút, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, cần hết sức tỉnhtáo khi ăn buffet. Bởi vậy, bạn cần ăn buffet theo "chiến thuật". Cách ăn buffet đảm bảosức khỏe “Ăn như khỉ” là lờikhuyên dành cho những người muốn thưởng thức tiệc buffet. Khái niệm này nghĩalà dung nạp nhiều trái cây, rau quả; ăn ít thịt, ít mỡ và đồ chứa quá nhiều đạm… Dưới đây là một số lờikhuyên cụ thể của bác sĩ khi ăn tiệc buffet: Trước khi đến bữa tiệc,nên uống một chút men tiêu hóa hoặc ăn một hộp sữa chua. Đây là bước chuẩn bị tốtnhất để dạ dày của bạn hoạt động suôn sẻ và đồng thời cũng là cách bảo vệ bộmáy tiêu hóa.Trong hàng trăm món trên bàn tiệc, không nên ăn ngay các món yêuthích theo bản năng. Hãy kiềm chế và đi đến bàn đặt các món salat rau quả đầutiên. Những món ăn này sẽ kích thích rất tốt cho vịgiác của bạn. Đây là bước khởi động, đánh thức tất cả các cơ quan vị giác của bạnđể sẵn sàng hưởng thụ các món ăn khác ở bước tiếp theo.Sau món salat, có thểdùng thêm đồ luộc, hấp, không dầu mỡ. Sai lầm của nhiều người khi ăn buffet làăn các món chiên, xào trước khiến cảm giác ngán xuất hiện và không còn muốn ăngì thêm. Nên cân nhắc các món ănnhiều đạm để bảo vệ cơ thể - Sau khi thưởng thứccác món thanh đạm, bạn có thể bắt đầu chọn đến phần đạm. Thịt cá và hải sảncũng chỉ cần vừa đủ bởi nếu dung nạp quá nhiều sẽ khiến bụng ậm ạch, khó tiêu. - Với món nướng, nên chọnmiếng thịt không cháy cạnh, ám khói vì có nhiều độc tố. Đối với đồ hun khói, thịtnguội, các món mặn nên ăn vừa phải… - Với những món ăn lạ,nên ăn từng ít một bởi không phải ai cũng hợp. - Nên ăn trái cây vàophút cuối thay vì các món chè hay kem. Tráng miệng bằng hoa quả là lựa chọnđúng nhất để bảo vệ dạ dày của bạn. - Hạn chế uống các loạinước ngọt, vì chúng chứa nhiều đường tạo cảm giác nhanh no, ngán khiến bạnkhông thể thưởng thức các đồ ăn khác một cách ngon miệng. Thay vào đó, hãy nhâmnhi chậm rãi ly sinh tố, nước ép hoa quả, thậm chí chỉ cần nước lọc là đủ.Đối vớinhững người có tư tưởng phải ăn cho tương xứng với số tiền đã bỏ ra, nên ăn chậm,thưởng thức từ từ, vừa ăn vừa nói chuyện. Kết thúc một ngày ăntiệc thừa đạm, thừa chất, bạn nên nên để dạ dày tiêu hóa từ từ trong vài ngày.Do đó, những ngày tiếp theo, bạn nên chọn các món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ, giúpcho hệ tiêu hóa cân bằng trở lại.
|