Thời gian đăng: 29/6/2017 16:21:56
Đối với những người sau tuổi 40, bệnh ung thư và tim mạch chính là mối quan tâm hàng đầu. Và từ những thống kê thực tế cho thấy rằng ung thư chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và bệnh tim mạch xếp ở vị trí thứ hai đối với phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50. Ngoài ra, bệnh tiểu đường, bệnh viêm khớp dạng thấp hay lupus ban đỏ, crohn, bệnh celiac và đa xơ cũng sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến phụ nữ ở độ tuổi trung niên.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Felicia Stole, sự trao đổi chất của cơ thể chậm dần theo thời gian. Nếu vẫn giữ chế độ ăn uống như những năm 20, 30 tuổi, cơ thể sẽ gặp rắc rối. Cần bổ sung vào thực đơn những thực phẩm lành mạnh hơn, giúp hạn chế các vấn đề không tốt cho sức khỏe sau tuổi 40.
1. Quả mâm xôi
Một số vấn đề của ruột, hệ tiêu hóa có liên quan đến các loại bệnh viêm khớp, hay tự miễn xảy ra ở phụ nữ trung niên. Vì thế, bổ sung đầy đủ chất xơ ở trong chế độ ăn được xem là vô cùng quan trọng vì mâm xôi có chứa hàm lượng chất xơ lớn xếp hàng đầu trong các loại hoa quả.
2. Đậu lăng
Các cây họ đậu cũng rất giàu chất xơ. Trong đó đậu lăng và đậu Hà Lan chứa hàm lượng chất xơ phong phú.
3. Bí đỏ
Một số rau củ có màu vàng, tím, cam hay xanh đậm thì thường đều có chứa rất nhiề carotenoid.trong đó, một loại carotenoid quen thuộc thường thấy chính là beta – carotene. Đây là loại có nhiều ở trong bí đỏ và giúp làm giảm nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú.
4. Cà chua nấu chín
Bên cạnh beta-carotene là một chất có chống oxy hóa ở trong chế độ ăn chính là lycopenne, loại chất này khá hữu dụng để giúp phòng ngừa được ung thư. Cùng với loại trái cây và rau cải đỏ như cà chua, dưa hấu hay đu đủ, ổi đỏ và ớt chuông đỏ chính là một nguồn cung cấp lycopene khá tuyệt vời. và khi cà chua nấu chín sẽ giúp cho cơ thể có thể có thể hấp thụ được nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh.
5. Hạt nảy mầm
Nguồn thực phẩm được xem là rất tốt để làm giảm các bệnh liên quan đến tuổi tác chính là các loại hạt ngũ cốc “ nảy mầm” giống như giá đỗ.
6. Quả óc chó
Ăn đúng loại acid béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi lớn tuổi. Theo nghiên cứu Đại học Harvard, các loại acid béo không bão hòa có trong quả óc chó giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh.
7. Dầu ô liu
Đây là nguồn dầu thực vật cung cấp acid béo không bão hòa khỏe mạnh, giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật.
8. Bơ
Chất béo lành mạnh trong bơ giúp kiểm soát sự thèm ăn, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào giúp cơ thể khỏe mạnh.
9. Cá hồi
Chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều trái cây, rau quả, cá, ngũ cốc... giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim 37%. Hầu hết các loại cá đều tuyệt vời với sức khỏe, trong đó cá hồi rất tốt cho tim mạch.
10. Cải xoăn
Cải xoăn giàu acid alpha-lipoic (ALA), một chất chống oxy hoá giúp cơ thể chuyển glucose thành năng lượng và giữ ổn định trong máu. Bổ sung ALA giúp giảm tỷ lệ tiểu đường, đột quỵ, tăng nhãn áp...
Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/cac- ... phu-nu-sau-tuoi-40/
Tag: http://tructiep.vn/website/users ... aspx?cAdvId=4007330
http://chosaigon.com/threads/phu ... huc-pham-gi.380483/
|
|