Thời gian đăng: 7/12/2017 11:44:29
Bán rau sắng chùa hương giá tốt ở Hà Nội
“Đi hái rau sắng thường chí ít phải tới 2 người” - Đồng trầm tư mặc tưởng - “nói dại, giả dụ lỡ sở hữu sảy chân thì còn sở hữu người sắm về nhà mà báo chỗ nằm”. bán giống cây rau sắng Nhìn cánh rừng tối nhập nhoạng, mưa phùn lây phây, dốc đá trơn tuột vắng yên, lời anh kể khiến tôi ko khỏi giật thột. Đồng kể tiếp, đã mang người tới hái rau rơi từ trên vách đá xuống rồi, mà mất mấy ngày sau người nhà mới tậu thấy xác.
với Đồng, kiếm được đôi ba cân rau là việc rất thông thường, bởi anh leo trèo chuyên nghiệp lại thông thạo đường rừng, có lần trong 1 ngày anh đã hái được 1 phân bì rau sắng nặng kỷ lục, nơi 13 cân. Hôm sau, vợ đi bán được sắp một triệu đồng. Anh lưu ý, rau sắng là thứ siêu dễ hỏng, chỉ buộc phải không để ý, bó rau chặt hay để trong túi lâu thì rau sẽ nát rữa hết, cho nên bảo quản phải cực kỳ chu đáo, nâng niu như thể một thiết bị bảo bối của rừng.
vất vả là vậy, nhưng hái rau sắng vẫn là nghề thời vụ của tất cả người dân trong vùng, bởi thu nhập mà “nước mắt của rừng” mang đến siêu to đối mang họ. Vào đầu vụ, giá rau sắng lên đến gần 200 ngàn đồng 1 cân, chính vụ giá cũng sắp 100 ngàn đồng, còn “rồng rồng” do chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn phải lúc nào cũng được xếp vào dòng đặc sản cao cấp giá mỗi cân trên 200 ngàn đồng. bởi vậy, mỗi ngày dù chỉ kiếm được đôi ba cân rau là người nơi rừng đã sở hữu 1 khoản thu nhập kha khá, hơn hẳn những nghề khác. Và dù hiểm nguy, phổ biến người dân vẫn tiếp diễn mưu sinh bằng nghề khó nhọc này.
Thi sĩ Tản Đà, vị nhà thơ nức tiếng sành ăn từng mê ước “Muốn ăn rau sắng chùa Hương”, để rồi tạo buộc phải một giai thoại trong làng văn hoa Việt Nam về loại rau này, thế mới biết rau sắng có sức hút như thế nào. thản nhiên thưởng thức bát canh rau sắng giữa 1 vùng non xanh nước biếc Hương sơn mới thấm hết được ao ước của cổ nhân, mới thấm được sự hấp dẫn ngọt ngào của loại rau này.
Rau sắng là loại cây thân gỗ, mọc trùng hợp trên chênh vênh núi đá vôi. bán rau sắng giá rẻ tại Hà Nội Người dân vùng Hương Sơn còn gọi sắng là loại rau thử thách con người, bởi muốn hái rau sắng, người đi rừng cần thông suốt địa hình, leo trèo giỏi, tốn bao mồ hôi, có khi cả nước mắt vì loại rau này.
Rau sắng tiêu dùng lá non, đọt thân, hoa và quả để chế biến. Lá sắng xanh thẫm, bóng mỡ. Đem lá non, đọt thân nấu canh sở hữu cá, giết thịt lợn, hay tôm nõn... dậy lên vị ngon đặc biệt. sở hữu những người sành ăn, họ thích ăn canh suông. Nấu lá sau mang nước, thêm chút muối, chỉ cần vậy là sở hữu bát canh trong sáng, trong sạch, đựng bao tinh túy của đất trời. Rau sắng có những chồi hoa, được gọi là rồng rồng, là phần quý, đem nấu canh hoặc xào giết bò, đặm đà, ngọt mát khó tả.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
|
|