Được làm từ những nguyên liệu tươi, xanh, ít dầu mỡ và rất thanh đạm. Đối với nhung mon an chay de lam có thể được dùng với mọi lứa tuổi . Chỉ với 25 phút là bạn đã có một món ăn rất thanh đạm rồi.
Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 25 phút
Phục vụ : 4 người
Hướng dẫn chế biến món canh bún chay
NGUYÊN LIỆU
- 100g mắm ruốc chay
- 100g me
- 500g bún
- 4 bìa đậu hũ
- 100g chà bông chay
- 250g đường phèn quả trứng gà
- 3 thìa cafe bột nêm chay
- 2 thìa cafe dầu điều
- 1kg rau muống
THỰC HIỆN
- Nguyên liệu me và mắm ruốc bỏ vào 500ml nước sau đó đánh tan cho đi qua giấy lọc loại bã rồi cho vào nồi cũng 1,5 lít nước rồi đun sôi.
- Trong thời gian đợi nước sôi bạn lấy 1 bìa đậu hũ đem nghiền mịn sau đó cho vào chà bông để loại bỏ nước. Bạn để trong 5 phút. Sau 5 phút bạn đập 3 quả trứng vào đánh đều nên.
- Sau khi nước sôi già bạn chuyển lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp trên vào, bạn không được khuấy mà cứ để nguyên khi nào hỗn hợp chín nổi nên thì lấy vợt hớt ra tô và tưới dầu điều nên bề mặt.
- Với cach lam cac mon chay dai tiec 3 bìa đậu hũ còn lại bạn cắt thành các miếng vừa ăn đối với cách làm các món chay đãi tiệc , sau đó chiên vàng đều thì cho vào nồi nước dung bên trên đun sôi kết hợp nêm cho vừa ăn nước dùng sôi trở lại bạn cho bún vào đun sôi.
- Bún sôi bạn lấy rau muống ra nhặt sạch rồi cắt khúc dài sau đó bỏ vào luộc chín thì vớt ra cho đi qua nước lạnh để giúp rau xanh.
- Sau khi bún sôi, vớt ra tô cho rau muống, riêu chay nên chốc cùng chút tương ớt sau đó dưới nước dùng nên chốc và thưởng thức.
Nấu món ăn chay đãi tiệc đơn giản: cách chế biến các món ăn chay hàng ngày
|