Nấm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có độ đạm cao và ít chất béo, chứa nhiều vitamin nhóm B và C. Hiện nay, nấm đã được trồng nhiều phổ biến, và trở thành những món ăn ngon trong các bữa ăn hàng ngày, vì vậy nấm có ý nghĩa và giá trị nhất định đối với cuộc sống của chúng ta.
1. Cách làm món chay từ nấm bào ngưBạn có thể thử cách làm món ăn chay từ nấm như sau:
Cách làm cách làm món ăn chay từ nấm bào ngư như sau: trong nấm bào ngư chứa thành phần dinh dưỡng được khoa học chứng minh có nhiều hơn trong thịt cá cung năng nượng cho cơ thể và tốt cho sức khoẻ. Món chay từ nấm bào ngư cũng rất ngon và dễ làm. Món chay từ nấm bào ngư cực thơm ngon – Nguyên liệu - 250 g nấm bào ngư
- 1 cây sả
- 1 quả ớt
- 1 của tỏi
- Gia vị : Muối, đường, bột nêm
– Cách chế biến - Tách cây nấm ra nhiều nhánh nhỏ, gọt bỏ chân nấm sao cho sạch, đem ngâm với nước muốn trắng 10 phút để loại bỏ tạp chất rồi vớt ra rổ,giá.
- Đem ớt, xả, tỏi đã băm cho vào đảo với dầu trong chảo đến khi thơm, sau đó là cho nấm vào đảo cùng sao cho chín đều. Thêm gia vị muối, đường, nếm vị đặm đà rồi đun một lúc nữa cho ra bát. Lưu ý trong khi nấu tránh để nấm ra nhiều nước sẽ giảm hương vị của nấm. Ngoài cách chế biến các món chay từ nấm còn có cách làm các món bánh chay.
2. Cách chế biến món chay từ nấm kho đậu hũ Nấm rơm có trong tự nhiên, sinh trưởng phát triển từ rơm rạ, nấm rơm chia ra nhiều loại xám trắng, xám, xám đen…Các món chay từ nấm rơm thì vô cùng thơm ngon, dưới đây là món chay nấm rơm kho đậu hũ đơn giản. Món chay từ nấm rơm bắt mắt – Nguyên liệu - 2 lát đậu hũ
- 150 g nấm rơm
- 2 quả cà chua nhỏ
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
– Cách chế biến
|