Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Mách bạn 4 cách làm các món bánh chay đơn giản tại nhà [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 23/4/2018 11:47:20
Có rất nhiều cách làm các món bánh chay với nguyên liệu khác nhau, trong đó có 4 cách đơn giản nhất mà sau đây chúng tôi sẽ trình bày qua bài viết này.
1. Cách làm món bánh chay từ khoai tây
Khoai tây là một loại nguyên liệu phổ biến , đặc biệt chứa rất nhiều loại tinh bột và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bánh chay từ khoai tây thì mang hương vị thơm ngon, bắt mắt, chỉ với 20 phút cả khâu chuẩn bị bạn sẽ có đĩa bánh chay hấp dẫn.



Cách làm món bánh khoai tây chiên vô cùng đơn giản

– Nguyên liệu:

  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • Bột mì, trứng gà
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
– Cách thực hiện:


  • Khoai tây, hành gọt vỏ rửa sạch thái lát sợi, để ra rổ
  • Pha bột mì với 200ml nước và trứng ngoáy đều đến nhuyễn, cho đường và chút muối đảo cùng
  • Tiếp đó cho khoai với hành vào đảo với bột cho đều
  • Sau khi trộn đều dùng muôi múc hỗn hợp cho và chảo chiên vàng với dầu ăn
  • Vớt thành phẩm bánh khoai đã chín ra đĩa để bớt dầu
  • Dùng ngay, có thể chấm với nước tương tăng hương vị ngon, giòn, cay
Ngoài ra, còn có rất nhiều cách làm các món chay chiên khác nhau.
2. Cách làm món bánh chay với đỗ xanh
Đỗ xanh thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các loại bánh ngon và thơm ngọt. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến vô vàn món bánh chay khác nhau vô cùng đơn giản, dễ làm trong đó món bánh bao chay đậu xanh đặc biệt được ưa thích.



Cách làm món bánh chay với đậu xanh đặc biệt ngon

– Nguyên liệu:

  • 500 g bột mì
  • 200 g đậu xanh
  • 20 gmen nở
  • 200 ml nước hoặc sữa tươi
  • Gia vị: Muối, đường
– Cách thực hiện:

  • Hoà 200 ml nước ấm với men nở, đường để một lúc
  • Cho bột mì ra chậu đổ hỗn hợp men nở đã chế vào vò đều tay, rắc ít muối lên, nếu cảm thấy bột mì hơi khô cho thêm chút nước, lưu ý tránh việc cho nước thừa thãi dẫn đến bột nhão
  • Dùng khăn đạy mặt chậu lại ủ tầm 1 tiếng
  • Đậu xanh đãi vỏ, ngâm nước 2 tiếng rồi đem luộc
  • Nghiền đậu xanh với chút đường vo viên nhỏ
  • Nặn bột bọc viên đậu xanh lại sao cho kín, từng viên từng viên một cho đến hết bột mì
  • Xếp lên lò, chú ý khoảng cách các chiếc bánh với nhau, đem hấp cách thuỷ 30 phút bạn sẽ có món bánh bao chay cực ngon
3. Cách làm món bánh chay – Bánh bèo chay
Bánh bèo chay là một loại bánh đặc sản tại miền Trung, các làm món này vô cùng thô sơ nhưng mang hương vị đậm đà khó quên. Món bánh này được biến tấu trên nọi vùng miền.



Bánh bèo chay đặc sản miền Trung Bộ

– Nguyên liệu:

  • 3 cup bột gạo
  • 1 cup bột năng
  • 2 cup nước
  • 4 cup nước sôi
  • 100 g đậu xanh
  • 1 cây poa rô, 1 quả ớt
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
– Cách thực hiện:
  • Đem bột gạo với bột năng cùng nước lạnh cho vào khuấy tan. u. Cho 2 cup nước sôi vào ngoay đều rồi mang để tủ lạnh 6 tiếng đồng hồ
  • Đậu xanh ngâm rồi nấu lên, đem dã nhuyễn
  • Pha mắm với 1 muỗng canh xì dầu, chút đường, chút muối, nước lọ, nước canh. Khuấy đều gia vị tan, thêm quả ớt đã băm vào
  • Cây poa rô rửa sạch thái nhỏ, trộn với dầu ăn, cho chút thành phẩm đề chín tái
  • Lấy bột để 6 tiếng ra, dùng khay tạo khuôn bánh, đổ bột vừa khuôn đem ngoáy với nước nóng đến chín
  • Bánh đã chính gỡ và bày ra đĩa, rắc poa rô, chút đậu xanh lên và dùng ngay
4. Cách làm món bánh chay – Bánh ít
Bánh ít hay còn gọi bánh trôi, bánh mang hương vị ngon riêng thơm dẻo, quyện răng, chiếc bánh nhỏ vừa miệng, thơm vị hành. Đây là món bánh thông dụng thường được đem làm bữa sáng rất ngon miệng.



Bánh ít thơm ngon, nhỏ gọn, bắt mắt

– Nguyên liệu:

  • Bột nếp nửa cân
  • 200 g đậu xanh
  • 100 g nấm mèo
  • 3 cây hành lá
  • Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn
– Cách thực hiện:

  • Đậu xanh ngâm nước 1 tiếng rồi đem hấp chín, dã nhuyễn
  • Nấm ngâm nước ấm để nở đề, gọt bỏ chân nấm, thái nhỏ
  • Phi hành với dầu ăn cho nấm và đậu xanh vào đảo đều
  • Đem hỗn hợp vo từng viên nhỏ sao cho vừa mắt
  • Cho bột nếp nhào với nước ấm, đều tay
  • Ngắt đoạn nhỏ vỏ bọc lấy nhân, đến hết nhân với bột
  • Hành lá phi dầu nóng, nước mắm pha chua ngọt
  • Hấp bánh trong 20 phút đến chín
  • Bày ra mẹt dưới hành với dầu ăn lên sao cho bắt mắt, dùng ngay với rau thơm và nước chấm
    Ngoài các món bánh, các bạn tham khảo thêm cách làm các món bún chay để thay đổi khẩu vị nhé.

Đánh giá

HÀNG HOÁ CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Thỏa thuận
  • 1.002.000đ
  • 520.000đ|↘10%
  • Thỏa thuận
  • 650.000đ
  • Thỏa thuận
  • Thỏa thuận
  • Thỏa thuận
  • 100đ|↘50%

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 22/9/2024 12:22 , Processed in 0.150244 second(s), 131 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên