Món đậu cô ve xào nấm là món ăn sử dụng 2 nguyên liệu chính từ rau củ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp và bổ sung thêm món này vào thực đơn nhà mình nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích.
Trong các cách làm các món chay ngon tại nhà, món đậu cô ve xào nấm thực đơn dành cho 4 người là món được tạo nên từ 2 nguyên liệu là đậu cô ve và nấm, dành cho những tín đồ ăn chay, rất dễ thực hiện.
Tham khảo: hướng dẫn nấu canh cá chay
Công thức làm đậu cô ve xào nấm cho thực đơn bữa trưa
NGUYÊN LIỆU
- 400 gr đậu cô ve
- 300 gr nấm rơm
- 3 cây boa rô
- Muối , tiêu , hạt nêm rong biển , xì dầu
THỰC HIỆN - Với cách nấu món chay ngon đãi tiệc từ nấm này bạn đem nấm rơm đem cắt bỏ chân sau đó cho ngâm vào nước muối 10 phút rồi bỏ ra rửa lại bằng nước sạch. Bổ nấm rơm thành 2 sau đó cho vào ướp 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe hạt nêm rồi trộn đều ướp 10 phút.
- Đậu cô ve nhặt sạch rau đó đem rửa rồi thái vát thành các lát dài. Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
- Cho chảo nên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào. Khi dầu nóng cho boa rô vào phi thơm sau đó cho nấm vào xào 2 – 3 phút thì cho đậu cô ve vào kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng.
- Bạn đun tới khi chín thì tắt bếp, rắc boa rô phần xanh vào rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Với bàn tay khéo léo của bạn cùng với hướng dẫn trên, chắc chắn sẽ không quá khó để bạn có thể hoàn thiện món ăn hấp dẫn trên dành cho gia đình của mình.
Tìm hiểu thêm các món chay ngon từ đậu hũ
|